Morgunblaðið - 11.12.1986, Qupperneq 70

Morgunblaðið - 11.12.1986, Qupperneq 70
70 MORGUNBLAÐH), FIMMTUDAGUR 11. DESEMBER 1986 RAFMAGNS HITABLÁSTURSOFNAR ERU NÚ FYRIRLIGGJANDI. HAFA STRAUMUÓS, HITASTILLIR, FROSTVÖRN OG OFHITUNARVARA. Skeljungsbúðin < Siðumula 33 símar 681722 og 38125 Morgunblaðið/Sig. Jóns. Haraldur B. Amgríms- son kaupmaður við jóla- tréð á tröppum verslunar sinnar. Selfoss: Klara Sæland afgreiðir viðskiptavini í Blómahominu. Jólastemmning í Blómahorninu Selfossi. Jólaundirbúnings verður einna fyrst vart dagana fyrir fyrsta sunnudag í aðventu þegar fólk hugar að fyrstu skreytingunni fyrir jólin, aðventukransinum. Það er í blómaverslunum sem mest er að gera i þessu efni i kringum aðventubyijun. Það var mikið að gera í Blóma- fram til klukkan 21.00. horninu á Selfossi hjá hjónunum Haraldi B. Amgrímssyni og Klöru Sæland. Hjá þeim eru boðstólum vörur til skreytinga og gjafa og þau leggja sig eftir því að þjóna fólki sem best með því að hafa opið alla daga desembermánaðar til jóla Jólatréð við innganginn í verslun- ina er jafnan fyrsta skreytingin sem sést í bænum fyrir jólin og til að auka á jólastemmninguna var fólki boðið upp á heitt súkkulaði og pip- arkökur á meðan það verslaði. Sig. Jóns. 1 DAIHATSU ROCKY 3 DAIHATSU CHARAD^ 0 DAIHATSU CUORE 8 VIDEOTOKUVELAR JVC GR-CZ rf 75 UTVORP JVC RC-W40 75 REIÐHJOL BMXLUXUS Réttur dagsins Margrét Þorvaldsdóttir Merkur maður sagði eitt sinn um verslun: — Það geta allir hækkað verðið, en það þarf vit og þekkingu til að bæta gaeði vörunnar. Þessi orð, sem eru frá síðustu öld, eru eins og töluð til okkar í dag. Svo hröð er nú þróun verslunarhátta hér á Fróni. Þegar mér finnst baráttan fyr- ir skaðlitlum matvælum vera orðin næsta vonlítið, elda ég gjarnan eitthvað fljótlegt en bragðgott, svona rétt til að lægja innri ólgu „tímabundið“. Einn af þessum málsverð- um er Pönnusteiktar lamba lærisneiðar með stöpp uðum kartöflum og rósakáli 1 kg lærisneiðar (1. fl. 2 verð- flokkur) 1 tsk. salt 1 tsk. mulið rósmarin 2 matsk. matarolía 1 matsk. smjörlíki V2 bolli mjólk (eða soð) Þessar lærisneiðar í 1. fl. 2 verð- flokk eru skomar efst af kjötlæri og ættu því fremur að vera seldar sem læristeikur eða lendarsteikur til aðgreiningar frá hinum venjulegu lærisneiðum, en þær þurfa mun lengri eldunartíma. Það er því oft erfítt að skilja hversvegna litlum sneiðum af seigasta hluta Iærisins er oft lætt með þessum fljótsteiktu steikum í lofttæmdu pakkningamar. Veljið pakka með samstæðum steikum og látið þiðna í kæliskápn- um og liggja þar í 2—3 daga. Það gerir kjötið meirara. 1. Þerrið kjötið vel, flarlægið fítuklumpa og skerið í fitu og húð- lagið svo steikin vindist ekki til í steikingu. 2. Rósmarin er mulið á milli fíngra og blandað saltinu. 3. Matarolían og smjörlíkið er hit- að á pönnu og er steikunum raðað á pönnuna ekki mjög þétt. Salti og rósmarinblöndunni er stráð yfír steikumar og er kjötið brúnað og steikt í feiti 7—8 mín. á hvorri hlið. í 1 kg eru u.þ.b. 10 lærisneiðar, áætlað 2 stk. á mann fyrir matnetta. 4. Feitin á rétt að krauma þegar kjötið er steikt og tilbúið á það að vera örlítið rauðleitt að lit þegar það er skorið í sundur. Gætið þess að ofsteikja ekki þá verður það þurrt og seigt. 5. Eftir steikingu er kjötið tekið af pönnunni, mjólkinni er bætt á pönnuna, suða látin koma upp og vökvinn látinn sjóða á meðan hann er að þykkna. Bætið salti við ef þarf. Kartöflur ‘Akg eru soðnar og afhýddar. Þær em síðan stappaðpar og hrærðar úr með 1 matsk. smjörlíki, 'Atsk. múskati, örlitlu salti og mjólk eftir smekk. Rósakál: Nýtt kál er hreinsað, þunn sneið skorin af stofíii og skemmd lauf Qarlægð. Rósakálið er soðið í 10 mín. Smjörlíkið er brætt á pönnu og ‘Asaxaður laukur látinn krauma í feitinni í u.þ.b. 1 mínútu. Því næst er rósakálinu bætt út í og léttsteikt með lauknum í feitinni í 5 min. Pannan er hrist af og til. Aður en málsverður þessi var fram borinn var lambasteikunum raðað á fat, stappaðar kartöflumar voru settar öðru megin við þær og rósakálið hinu megin og sósunni síðan hellt yfír kjötið. Viðbrögðin voru mjög hæversk, einfaldlega — ft-ábært. Verð á hráefni 1 kg lambakjötssneiðar 1 fl. 2 verðfl.... Kr. 262,00 1 pk. rósakál ... kr. 49,00 1 laukur ...... kr. 49,00 */2kg kartöflur .. kr. 17,50 Kr. 333,50
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.