Dagblaðið Vísir - DV - 31.12.1999, Side 49
FÖSTUDAGUR 31. DESEMBER 1999
Verðlaunauppskriftirnar í Smákökukeppni DV 1999:
smákökukeppni
Smákökukeppni DV fór fram fyrr í
mánuðinum og var þátttaka með besta
móti. Mikill fjöldi af smákökum barst í
keppnina og ánægjulegt 'að keppendur
voru hvaðanæva af landinu. Dóm-
nefndin, skipuð Hafliða Ragnarssyni,
konditor í Mosfellsbakaríi, Þormari
Þorbergssyni, konditor í Café
konditori Copenhagen, og Hauki L.
Haukssyn, umsjónarmanni Hagsýni í
DV, kom saman þann 21. desember og
skar úr um hvaða smákökur skyldu
verðlaunaðar.
Úrslitin urðu þau að Edda S. Jónas-
dóttir vann til fyrstu verðlauna, Bima
Óladóttir lenti í öðru sæti og Ingibjörg
Heiðarsdóttir í því þriðja.
Hér á eftir eru uppskriftir að hinum
gómsætu verðlaunasmákökum.
1. verðlaun - Edda S. Jón-
asdóttir, Reykjavík
Sjölaga kökur
1/2 bolli smjör
1 bolli heilhveiti-
kex (McVities er
best)
1 bolli kókos-
mjöl
200-300 g
suðusúkkulaði
eða súkkulaði-
dropar (frá
Mónu)
200-333 g Butt-
erscotch-dropar (fást
eingöngu í Nýkaupi)
1 bolli saxaðar val-
hnetur
1 dós mjólk (Condensed -
fæst í Kryddkofanum - til eru
tvær tegundir, skiptir ekki máli
hvor er notuð).
Aðferð
Bræðið smjörið í kökuformi sem er
24 sm x 33 cm (mjög mikilvægt að
stærðin sé rétt). Myljið heilhveitikexið
flnt og stráið yfir brætt smjörið. Síðan
er kókosmjölinu stráð yfir og þvínæst
söxuðu suðusúkkulaðinu. Þá er butt-
erscotsh-dropunum hellt yfir og þar
næst söxuðum valhnetum. Að lokum
er dósamjólkinni hellt yfir.
Kökumar em bakaðar í 20 til 25
mínútur á 175°. Gætið þess vel að of-
baka ekki því þá verða kökumar of
þurrar. Skerið i litla bita þannig að úr
verði 48 kökur. Kökumar geymast best
í frysti en það er í lagi að geyma þær i
kæliskáp í 2 til 3 vikur.
1 egg
1 tsk. vanilludropar
2 tsk. mulið kornflex
2 dl hafragijón
1 dl kókosmjöl.
Aðferð:
Hrærið saman smjöri og sykri þar
til það er létt og ljóst. Þá er egginu bætt
út í og þar á eftir er þurrefnum bætt
varlega saman við. Setjið síðan með
teskeið á plötu og bakið við 180" í 12 til
Smákaka DV 1999. Sjölaga kökurn-
ar hennar Eddu líta svo sannarlega
út fyrir aö vera gómsætar.
Dómnefndin, íbyggin á svip. Þormar Þorbergsson konditor, Haukur Lárus Hauksson, umsjónarmaður Hag-
sýni, og Hafliöi Ragnarsson konditor. DV-myndir GVA
mínútur. Síð-
an er brætt súkkulaði sett í doppur
ofan á hverja köku.
3. verðlaun komu í hlut Ingibjargar
Heiðarsdóttur og bama hennar, Hjalla-
lundi 20 á Akureyri. Ingibjörg fær að
launum 10.000 króna vömúttekt í
versluninni Bræðumir Ormsson.
1
W*
Aðferð
Bræðið smjörið og setjið allt annað
saman við. Hrærið í með skeið. Setjið
með teskeið á plötu með bökunarpapp-
ír. Bakið í ca 5 mín. í 190° heitum ofni.
Leyfið kökunum að kólna áður en þær
em teknar af plötunni.
Bræðið súkkulaði og setjið ofan á.
Einnig er hægt að setja nammi eða
eitthvað annað ofan á ef vill.
Uppskriftin dugar i um 100 smákökur.
Margt góömetiö á þessum diski.
Smákökurnar sem uröu í ööru sæti
eru lengst til vinstri. Þetta eru korn-
flexkökur sem Birna Óladóttir í
Grindavík á heiöurinn af.
Verðlaunakökumar okkar
2. verðlaun - Bima Óladóttir í
Grindavík
Komflexkökur
2 dl hveiti
1/2 tsk. matarsódi
1/4 tsk. salt
100 g smjörlíki
1 dl sykur
1 dl púðursykur
Edda S. Jónasdóttir tekur á móti verðlaunum úr hendi Sifjar Bjarnadóttur hjá DV.
500 g smjör
15 dl haframjöl
6 dl kókosmjöl
7 1/2 dl sykur
5 msk. hveiti
5 egg
5 tsk. ger
Súkkulaði (til dæmis Ijóst
blokksúkkulaði eða súkkulaði með
appelsínubragði)
Ingibjörg Heiðarsdóttir á Akureyri
hafnaöi í þriöja sæti meö þessar
glæsilegu kókos- og haframjöls-
smákökur.