Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.11.1976, Síða 45

Frjáls verslun - 01.11.1976, Síða 45
Flestar verslanir í Reykjavík hafa á boðstólum SS vörur. Hér er verið að pakka pylsum sem síðan eru keyrðar út í verslanir útum alla borg. tæmdum umlbúðum, ýmsar teg- undir af pylsum, litaðar og ólit- aðar, grillpytsur, medister- pylsur, kokkteilpylsur, miðdags- pylsur og einnig kjötbúðingur, bæði reyktur og með grænmeti. Þar e.ru auk þess framleidd bjúgu, kinda-, brossa- og kálfa- bjúgu, kjötfars, saltkjötfars, hamborgarar, bæði frystir og ferskir svo og frystir grísa- og kálfabautar tilbúnir á pönnuna. Hjá SS er einnig framleidd lifrarkæfa og smurálegg svo sem tepylsa og hamborgara- pylsa og ýmsar aðrar vöruteg- undir. Allt frá því að SS tók til starfa hefur það haft slátursölu á hverju hausti, ennfremur er nýtt soðið slátur keyrt út í verslanir á hverjum degi. Sú nýjung var tekin upp í haust að hraðfrysta slátur, sem pakkað er í lofttæmdum neytendaum- búðir og selt í verslunum. Daglega er hakkað mikið magn af kinda- nauta- og svína- kjöti, sem síðan er hraðf.ryst eða flutt ferskt í verslanir. Varla er sú verslun á Stór- Reykjavikursvæðinu, sem ekki hefur SS vörur á boðstólum. en einnig eru seldar SS vörur í Vestmannaeyjum og úti á landsbyggðinni m.a. á Akur- eyri. BYRJAÐIR AÐ UNDIRBÚA JÓLAMATINN SS selur einnig kjöt í heilum skrokkum og niðurskorið. Bestu vöðvarnir í nautgripa- kjötinu eru settir í loftþéttar umbúðir og látið meirna við 4 stiga hita í 10—12 daga og kjöt- ið síðan notað í roast-beef og aðrar fínar steikur. Þegar sláturtíð lauk var far- ið að undirbúa jólavertíðina. SS hefur tvo stóra tölvustý.rða reykofna, sem heitreykja og kaldreykja kjöt og ýmsar unn- ar kjötvörur. Fyrir jólin verður mikið reykt af hangikjöti og svínakjöti, en/ þessi matur hef- ur löngum verði vinsæll á jól- unum. Á síðustu tveimur til þrem- ur árum hefur mikið fé verið lagt í nýjar vélar og tæki hjá Sláturfélaginu við Skúlagötu og miklar endurbætur hafa ver- ið gerðar á húsakynnum. Slát- urfélagið rekur einnig rann- sóknarstofu, þar sem fram fara gerlarannsóknir og þ.róun vöru og fylgst er með samsetningu hennar og geymsluþoli. Dag- lega eru tekin sýni af fram- leiðslunni og auk þess eru tekn- ar stikkprufur af vörunum í verslunum. 5 bílar aka SS vör- um daglega í verslanir í Reykj avík. Heilbrigðiseftirlit Reykjavíkurborgar: Aðkallandi að endurskoða lög um eftirlit með framleiðslu og sölu neyzluvara - segir Þórhallur Hall- dórsson frkvst. Hlutverk Heilbrigðiseftirlits- ins í Rpykjavík varðandi eftir- Iit með matvælum er að fylgj- ast með, eftir því sem við verð- ur komið, að ákvæði gildandi laga og reglugerða er varða geymslu, framleiðslu og dreif- ingu neysluvara í Reykjavík sé í heiðri höfð. Þónhallur Halldórsson er framkvæmdastjóri Heilbrigðis- eftirlits Reykjavíkurborgar og við hann ræddi F.V. m.a. um eftirlit með framleiðslu neyslu- vara, matareitranir og úrbætur í þessum efnum. — Hvemig er eftirliti með framleiðslu neysluvara háttað? — Fjórir heilbrigðisfulltrúar annast eftirlitið en auk mat- vælaeftirlits vinna þeir marg- vísleg önnur störf, s.s. eftlrlit með ýmsum heilbrigðis- og þjónustustofnuinum, umhverfis- eftirlit o.fl. í mjög .stuttu máli má segja, að eftirlitið skiptist aðallega í nokkra meginþætti eða flokka. Heila grein mætti skrifa um hvern flokk fyrir sig, en hér verður látið nægja að nefna nokkur helstu atriði hvers þáttar. I. Hráefni: Skoða þarf og ganga úr skugga um það, hvort kjöt er dýralæknis- skoðað og merkt lögum samkvæmt. Ennfremur er nauðsynlegt að fylgjast vel með öllu útliti hráefnis og ásigkomulagi öllu. II. Geymslu-, vinnslu-, dreif- ingar- og sölustig vörunn- FV 11 1976 43
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.