Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.11.1976, Blaðsíða 45

Frjáls verslun - 01.11.1976, Blaðsíða 45
Flestar verslanir í Reykjavík hafa á boðstólum SS vörur. Hér er verið að pakka pylsum sem síðan eru keyrðar út í verslanir útum alla borg. tæmdum umlbúðum, ýmsar teg- undir af pylsum, litaðar og ólit- aðar, grillpytsur, medister- pylsur, kokkteilpylsur, miðdags- pylsur og einnig kjötbúðingur, bæði reyktur og með grænmeti. Þar e.ru auk þess framleidd bjúgu, kinda-, brossa- og kálfa- bjúgu, kjötfars, saltkjötfars, hamborgarar, bæði frystir og ferskir svo og frystir grísa- og kálfabautar tilbúnir á pönnuna. Hjá SS er einnig framleidd lifrarkæfa og smurálegg svo sem tepylsa og hamborgara- pylsa og ýmsar aðrar vöruteg- undir. Allt frá því að SS tók til starfa hefur það haft slátursölu á hverju hausti, ennfremur er nýtt soðið slátur keyrt út í verslanir á hverjum degi. Sú nýjung var tekin upp í haust að hraðfrysta slátur, sem pakkað er í lofttæmdum neytendaum- búðir og selt í verslunum. Daglega er hakkað mikið magn af kinda- nauta- og svína- kjöti, sem síðan er hraðf.ryst eða flutt ferskt í verslanir. Varla er sú verslun á Stór- Reykjavikursvæðinu, sem ekki hefur SS vörur á boðstólum. en einnig eru seldar SS vörur í Vestmannaeyjum og úti á landsbyggðinni m.a. á Akur- eyri. BYRJAÐIR AÐ UNDIRBÚA JÓLAMATINN SS selur einnig kjöt í heilum skrokkum og niðurskorið. Bestu vöðvarnir í nautgripa- kjötinu eru settir í loftþéttar umbúðir og látið meirna við 4 stiga hita í 10—12 daga og kjöt- ið síðan notað í roast-beef og aðrar fínar steikur. Þegar sláturtíð lauk var far- ið að undirbúa jólavertíðina. SS hefur tvo stóra tölvustý.rða reykofna, sem heitreykja og kaldreykja kjöt og ýmsar unn- ar kjötvörur. Fyrir jólin verður mikið reykt af hangikjöti og svínakjöti, en/ þessi matur hef- ur löngum verði vinsæll á jól- unum. Á síðustu tveimur til þrem- ur árum hefur mikið fé verið lagt í nýjar vélar og tæki hjá Sláturfélaginu við Skúlagötu og miklar endurbætur hafa ver- ið gerðar á húsakynnum. Slát- urfélagið rekur einnig rann- sóknarstofu, þar sem fram fara gerlarannsóknir og þ.róun vöru og fylgst er með samsetningu hennar og geymsluþoli. Dag- lega eru tekin sýni af fram- leiðslunni og auk þess eru tekn- ar stikkprufur af vörunum í verslunum. 5 bílar aka SS vör- um daglega í verslanir í Reykj avík. Heilbrigðiseftirlit Reykjavíkurborgar: Aðkallandi að endurskoða lög um eftirlit með framleiðslu og sölu neyzluvara - segir Þórhallur Hall- dórsson frkvst. Hlutverk Heilbrigðiseftirlits- ins í Rpykjavík varðandi eftir- Iit með matvælum er að fylgj- ast með, eftir því sem við verð- ur komið, að ákvæði gildandi laga og reglugerða er varða geymslu, framleiðslu og dreif- ingu neysluvara í Reykjavík sé í heiðri höfð. Þónhallur Halldórsson er framkvæmdastjóri Heilbrigðis- eftirlits Reykjavíkurborgar og við hann ræddi F.V. m.a. um eftirlit með framleiðslu neyslu- vara, matareitranir og úrbætur í þessum efnum. — Hvemig er eftirliti með framleiðslu neysluvara háttað? — Fjórir heilbrigðisfulltrúar annast eftirlitið en auk mat- vælaeftirlits vinna þeir marg- vísleg önnur störf, s.s. eftlrlit með ýmsum heilbrigðis- og þjónustustofnuinum, umhverfis- eftirlit o.fl. í mjög .stuttu máli má segja, að eftirlitið skiptist aðallega í nokkra meginþætti eða flokka. Heila grein mætti skrifa um hvern flokk fyrir sig, en hér verður látið nægja að nefna nokkur helstu atriði hvers þáttar. I. Hráefni: Skoða þarf og ganga úr skugga um það, hvort kjöt er dýralæknis- skoðað og merkt lögum samkvæmt. Ennfremur er nauðsynlegt að fylgjast vel með öllu útliti hráefnis og ásigkomulagi öllu. II. Geymslu-, vinnslu-, dreif- ingar- og sölustig vörunn- FV 11 1976 43
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104

x

Frjáls verslun

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.