Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.11.1976, Qupperneq 45

Frjáls verslun - 01.11.1976, Qupperneq 45
Flestar verslanir í Reykjavík hafa á boðstólum SS vörur. Hér er verið að pakka pylsum sem síðan eru keyrðar út í verslanir útum alla borg. tæmdum umlbúðum, ýmsar teg- undir af pylsum, litaðar og ólit- aðar, grillpytsur, medister- pylsur, kokkteilpylsur, miðdags- pylsur og einnig kjötbúðingur, bæði reyktur og með grænmeti. Þar e.ru auk þess framleidd bjúgu, kinda-, brossa- og kálfa- bjúgu, kjötfars, saltkjötfars, hamborgarar, bæði frystir og ferskir svo og frystir grísa- og kálfabautar tilbúnir á pönnuna. Hjá SS er einnig framleidd lifrarkæfa og smurálegg svo sem tepylsa og hamborgara- pylsa og ýmsar aðrar vöruteg- undir. Allt frá því að SS tók til starfa hefur það haft slátursölu á hverju hausti, ennfremur er nýtt soðið slátur keyrt út í verslanir á hverjum degi. Sú nýjung var tekin upp í haust að hraðfrysta slátur, sem pakkað er í lofttæmdum neytendaum- búðir og selt í verslunum. Daglega er hakkað mikið magn af kinda- nauta- og svína- kjöti, sem síðan er hraðf.ryst eða flutt ferskt í verslanir. Varla er sú verslun á Stór- Reykjavikursvæðinu, sem ekki hefur SS vörur á boðstólum. en einnig eru seldar SS vörur í Vestmannaeyjum og úti á landsbyggðinni m.a. á Akur- eyri. BYRJAÐIR AÐ UNDIRBÚA JÓLAMATINN SS selur einnig kjöt í heilum skrokkum og niðurskorið. Bestu vöðvarnir í nautgripa- kjötinu eru settir í loftþéttar umbúðir og látið meirna við 4 stiga hita í 10—12 daga og kjöt- ið síðan notað í roast-beef og aðrar fínar steikur. Þegar sláturtíð lauk var far- ið að undirbúa jólavertíðina. SS hefur tvo stóra tölvustý.rða reykofna, sem heitreykja og kaldreykja kjöt og ýmsar unn- ar kjötvörur. Fyrir jólin verður mikið reykt af hangikjöti og svínakjöti, en/ þessi matur hef- ur löngum verði vinsæll á jól- unum. Á síðustu tveimur til þrem- ur árum hefur mikið fé verið lagt í nýjar vélar og tæki hjá Sláturfélaginu við Skúlagötu og miklar endurbætur hafa ver- ið gerðar á húsakynnum. Slát- urfélagið rekur einnig rann- sóknarstofu, þar sem fram fara gerlarannsóknir og þ.róun vöru og fylgst er með samsetningu hennar og geymsluþoli. Dag- lega eru tekin sýni af fram- leiðslunni og auk þess eru tekn- ar stikkprufur af vörunum í verslunum. 5 bílar aka SS vör- um daglega í verslanir í Reykj avík. Heilbrigðiseftirlit Reykjavíkurborgar: Aðkallandi að endurskoða lög um eftirlit með framleiðslu og sölu neyzluvara - segir Þórhallur Hall- dórsson frkvst. Hlutverk Heilbrigðiseftirlits- ins í Rpykjavík varðandi eftir- Iit með matvælum er að fylgj- ast með, eftir því sem við verð- ur komið, að ákvæði gildandi laga og reglugerða er varða geymslu, framleiðslu og dreif- ingu neysluvara í Reykjavík sé í heiðri höfð. Þónhallur Halldórsson er framkvæmdastjóri Heilbrigðis- eftirlits Reykjavíkurborgar og við hann ræddi F.V. m.a. um eftirlit með framleiðslu neyslu- vara, matareitranir og úrbætur í þessum efnum. — Hvemig er eftirliti með framleiðslu neysluvara háttað? — Fjórir heilbrigðisfulltrúar annast eftirlitið en auk mat- vælaeftirlits vinna þeir marg- vísleg önnur störf, s.s. eftlrlit með ýmsum heilbrigðis- og þjónustustofnuinum, umhverfis- eftirlit o.fl. í mjög .stuttu máli má segja, að eftirlitið skiptist aðallega í nokkra meginþætti eða flokka. Heila grein mætti skrifa um hvern flokk fyrir sig, en hér verður látið nægja að nefna nokkur helstu atriði hvers þáttar. I. Hráefni: Skoða þarf og ganga úr skugga um það, hvort kjöt er dýralæknis- skoðað og merkt lögum samkvæmt. Ennfremur er nauðsynlegt að fylgjast vel með öllu útliti hráefnis og ásigkomulagi öllu. II. Geymslu-, vinnslu-, dreif- ingar- og sölustig vörunn- FV 11 1976 43
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.