Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.08.1977, Síða 75

Frjáls verslun - 01.08.1977, Síða 75
Hólmakjör, Stykkishólmi: Rekur verzlun og á stóran hlut í sláturhúsi — í nyja verzlunarhúsinu er fyrirhugað að koma upp veitingastofu Þegar ekið er inn í Stykkis- Iiólm er fljótlega komið að nýju og glæsilegu verslunarhúsi. Vöruhúsið Hólmkjör stendur yfir dyrum hússins. Frjáls verslun ræddi nýlega við fram- kvæmdastjóra Vöruhússins, Benedikt Lárusson. — Við eigendur þessarar verslunar erum búnir að vera við verslunarrekstur í 10 ár, sagði Benedikt. — Við keypt- um upphaflega verslun Sigurð- ar Ágústssonar og rákum hana undir því nafni þar til við flutt- um hingað. Aðstaðan í gömlu versluninni var ansi erfið. Þetta var á 4 hæðum að meðtalinni geymslu í risinu. Matvaran var á mið- hæð en vefnaðarvörur og skó- fatnaður á jarðhæðinni. Síðla sumars 1974 byrjuðum við svo að byggja þetta hús og fluttum inn í apríl í vor. Húsið er 810 fermetrar og 270 fermetra kjall- ari að auki. Það var mikið basl að fjármagna þetta fyrirtæki og mikið tekið úr rekstrinum, en nú erum við komin inn, svo við öndum léttar í bili, sagði Bene- dikt. VÖRUÚRVAL f Hólmkjöri er verslað með matvö’-u ýmis konar, tilbúinn fatnað. skófatnað, búsáhöld og gjafavörur. Þar er líka fullkom- in aðstaða til kiötvinnslu og er allt kjöt og fiskur tilreitt á staðnum. Tvær verslanir leigja aðstöðu inni í vöruhúsinu, en það eru tískuverslunin Pálm- inn og Byggingavöruverslunin Veðramót. — Aðstaða hér er öll mjög góð, sagði Benedikt. Verslunarhúsnæðið er allt á einni hæð og vörumóttaka mjög þægileg. Þá er lagerpláss mikið og kæli- og frystipláss gott. Aðstaðan fyrir starfs- fólkið er ekki komin alveg i lag, en verður góð með tíman- um. Upphitun á búðinni er með nokkuð sérstökum hætti. Fre- onið, sem notað er í kæla og frysti kemur sjóðandi heitt úr tækjunum. Þá er því dælt inn í stóran skáp með hita^lement- um. Þar er hitað upp loft, sem sogað er úr búðinni og blásið þar inn aftur. — Þetta sparar okkur mikinn olíukostnað. sagði Benedikt. Dælurnar í kælikerfinu eru að vísu dýrar í rekstri vegna þess að raf- magnið er orðið dýrt, en þær þyrftu að vera í gangi hvort sem er. Það var Sveinn Jónsson vélstjóri í Reykjavík sem kom þessum búnaði fyrir hjá okkur. AÐILI AÐ REKSTRI SLÁTURHÚSS Hólmkjör h.f. er með fjöl- þættari rekstur en verslunina eingöngu, því fyrirtækið er stór aðili að rekstri sláturhúss. — Þegar við keyptum verslun- ina af Sigurði Ágústssyni var hann með slátrun á sauðfé, sagði Benedikt. Við héldum beirri starfsemi svo áfram. Síð- ar keyptum við svo fiskverkun- arhús hér á staðnum þar sem við höfum sameinast 4 slátur- leyfishafar. Við eigum 40%, Kaupfélagið hérna á 30%, Kaupfélagið í Grundarfirði á 15% og Verslunarfélagið Grund í Grundarfirði 15%. f þessu sláturhúsi er megninu af fé af norðanverðu nesinu slátrað og í Hólmkjöri eru seldar matvörur, faitnaður, skór, húsáhöld og gjafavörur m.a . FV 8 1977 75
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.