Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.1997, Page 65

Frjáls verslun - 01.10.1997, Page 65
VEITINGAHÚS vita, en margir reyna að komast undan, að það er vonlaust er að reka fyrsta flokks veitingahús nema með úrvals starfsfólki. FJÖLBREYTTUR MATSEÐILL Þar sem Perlan er óvenju stór veit- ingastaður á íslenskan mælikvarða eru það ótal gestir sem sækja staðinn. Mat- seðlarnir eru því fleiri en einn og fleiri en tveir. Ekki má gleyma föstum liðum eins og villibráðardögum og jólahlað- borði. Nú í haust var í boði skemmtilegur 6 rétta seðill þar sem meðal annars var boðið upp á dúfusúpu með jarðsvepp- um, kryddlegna heiðargæsabringu og humarseyði með grillaðri ijallableikju og humri. Þá kom trönuberjakrap með vodka, svo glóðaður hreindýravöðvi og rjúpubringa með títubeijasósu. Veislan endaði svo á úrvali osta. Þessi seðill kostaði aðeins 4.770,- sem verður að telj- ast mjög sanngjarnt verð. Þá hefur verið á boðstólnum matseðill þar sem önd hefur verið í aðalhlutverki. Reykt önd með ristuðu spínati, beikoni og sérrí-ed- JÓSUNUM" ikssósu var hreint lostæti, sömuleiðis pipruð andabringa með gæsalifur og grænpiparsósu. Persónulega finnst mér matreiðslu- menn Perlunnar vera sterkari í kjötrétt- unum en í fiskinum. Þó hef ég fengið einstaklega indælan fiskrétt sem var grillaður steinbítur með ristuðu hvítkáli, koríander og blaðlaukssósu. Eftirréttir Perlunnar eru yfirleitt ákaflega vel heppnaðir, mun betri en á flestum veit- ingahúsum í Reykjavík. Þegar þessar línur birtast hér á blað- inu verður hið klassíska jólahlaðborð byijað í Perlunni. Til gamans má geta þess að í desember í fyrra var hér á ferð einn af framkvæmda- stjórum einnar stærstu sjónvarps- stöðvar Bandaríkjanna og heimsins, ásamt fríðu föruneyti. Það var farið í Perluna og þar var þá jólahlað- borð í boði. Þau höfðu áður verið í Svíþjóð og Danmörku og þar hafði þeim verið boðið í jólahlaðborð nær daglega — það kom því heldur betur svipur á liðið þegar hér var enn eitt jóla- hlaðborðið. Samt var slegið til. Eftir því sem leið á máltíðina hýrnaði yfir mann- skapnum. Þegar kom að eftirréttunum voru allir á því að þetta væri langbesta jólahlað- borðið sem þeir höfðu kjmnst til þessa. Það sem er hins vegar athyglisvert er að þessi ágæti fram- kvæmdastjóri verður staddur í Þýska- landi í byijun desember. Hann ætlar að taka á sig krók og fljúga til Reykjavíkur á leið sinni til New York aðeins til að stansa eina kvöldstund og fara, ásamt eiginkonu sinni, og gæða sér á jólahlað- borði í Perlunni. EN HVAÐ? Er þá Perlan besti veitingastaðurinn í Reykjavík? Satt best að segja treystir höfundur þessara lína sér ekki til að skera úr um hvar sé besti veitingastað- urinn í Reykjavík. Allt í lagi — hver er þá staða Perlunnar miðað við Holtið og Grillið? Stað- reyndin er sú að það er ekki hægt að bera þessa veitingastaði saman, Perlan er gjöróhk þess- um annars ágætu veit- ingahúsum. Helsti galli Perlunnar er að barinn er hálf leiðinlegur, hann fyllist fljótt af fólki og er á einhvern hátt úr takt við umhverfið. Kostir Perlunnar eru hins vegar fagmennskan, yndislegt umhverfi og útsýni. Veitinga- menn Perlunnar tóku við erfiðu verk- efhi þegar þeir hófu rekstur Perlunnar — sem var ólík öllum öðrum veitinga- húsum sem hér hafa starf- að. Með tíð og tíma hefur þeim tekist að leysa þetta verkefni með sóma — byggingin sjálf, Perlan, er einkar athyglisverð. Veitingahúsið Perl- an er eins og gott rauðvín — batnar stöðugt. Œl Helstu ókostlr: Leiðinlegur bar sem passar ekki í húsiö. ( Helstu kostlr: Fagmennskan og ægifagurt útsýni; sumar, vetur, vor og haust. Perlan, Öskjuhlíö Sími: 562 0200 Fax: 562 0207 Þaö tekur aöeins einn r"m ■ virkan dag aö koma póstinum þínum til skila POSTUR OG SÍMI HF 65

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.