Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.1997, Síða 65

Frjáls verslun - 01.10.1997, Síða 65
VEITINGAHÚS vita, en margir reyna að komast undan, að það er vonlaust er að reka fyrsta flokks veitingahús nema með úrvals starfsfólki. FJÖLBREYTTUR MATSEÐILL Þar sem Perlan er óvenju stór veit- ingastaður á íslenskan mælikvarða eru það ótal gestir sem sækja staðinn. Mat- seðlarnir eru því fleiri en einn og fleiri en tveir. Ekki má gleyma föstum liðum eins og villibráðardögum og jólahlað- borði. Nú í haust var í boði skemmtilegur 6 rétta seðill þar sem meðal annars var boðið upp á dúfusúpu með jarðsvepp- um, kryddlegna heiðargæsabringu og humarseyði með grillaðri ijallableikju og humri. Þá kom trönuberjakrap með vodka, svo glóðaður hreindýravöðvi og rjúpubringa með títubeijasósu. Veislan endaði svo á úrvali osta. Þessi seðill kostaði aðeins 4.770,- sem verður að telj- ast mjög sanngjarnt verð. Þá hefur verið á boðstólnum matseðill þar sem önd hefur verið í aðalhlutverki. Reykt önd með ristuðu spínati, beikoni og sérrí-ed- JÓSUNUM" ikssósu var hreint lostæti, sömuleiðis pipruð andabringa með gæsalifur og grænpiparsósu. Persónulega finnst mér matreiðslu- menn Perlunnar vera sterkari í kjötrétt- unum en í fiskinum. Þó hef ég fengið einstaklega indælan fiskrétt sem var grillaður steinbítur með ristuðu hvítkáli, koríander og blaðlaukssósu. Eftirréttir Perlunnar eru yfirleitt ákaflega vel heppnaðir, mun betri en á flestum veit- ingahúsum í Reykjavík. Þegar þessar línur birtast hér á blað- inu verður hið klassíska jólahlaðborð byijað í Perlunni. Til gamans má geta þess að í desember í fyrra var hér á ferð einn af framkvæmda- stjórum einnar stærstu sjónvarps- stöðvar Bandaríkjanna og heimsins, ásamt fríðu föruneyti. Það var farið í Perluna og þar var þá jólahlað- borð í boði. Þau höfðu áður verið í Svíþjóð og Danmörku og þar hafði þeim verið boðið í jólahlaðborð nær daglega — það kom því heldur betur svipur á liðið þegar hér var enn eitt jóla- hlaðborðið. Samt var slegið til. Eftir því sem leið á máltíðina hýrnaði yfir mann- skapnum. Þegar kom að eftirréttunum voru allir á því að þetta væri langbesta jólahlað- borðið sem þeir höfðu kjmnst til þessa. Það sem er hins vegar athyglisvert er að þessi ágæti fram- kvæmdastjóri verður staddur í Þýska- landi í byijun desember. Hann ætlar að taka á sig krók og fljúga til Reykjavíkur á leið sinni til New York aðeins til að stansa eina kvöldstund og fara, ásamt eiginkonu sinni, og gæða sér á jólahlað- borði í Perlunni. EN HVAÐ? Er þá Perlan besti veitingastaðurinn í Reykjavík? Satt best að segja treystir höfundur þessara lína sér ekki til að skera úr um hvar sé besti veitingastað- urinn í Reykjavík. Allt í lagi — hver er þá staða Perlunnar miðað við Holtið og Grillið? Stað- reyndin er sú að það er ekki hægt að bera þessa veitingastaði saman, Perlan er gjöróhk þess- um annars ágætu veit- ingahúsum. Helsti galli Perlunnar er að barinn er hálf leiðinlegur, hann fyllist fljótt af fólki og er á einhvern hátt úr takt við umhverfið. Kostir Perlunnar eru hins vegar fagmennskan, yndislegt umhverfi og útsýni. Veitinga- menn Perlunnar tóku við erfiðu verk- efhi þegar þeir hófu rekstur Perlunnar — sem var ólík öllum öðrum veitinga- húsum sem hér hafa starf- að. Með tíð og tíma hefur þeim tekist að leysa þetta verkefni með sóma — byggingin sjálf, Perlan, er einkar athyglisverð. Veitingahúsið Perl- an er eins og gott rauðvín — batnar stöðugt. Œl Helstu ókostlr: Leiðinlegur bar sem passar ekki í húsiö. ( Helstu kostlr: Fagmennskan og ægifagurt útsýni; sumar, vetur, vor og haust. Perlan, Öskjuhlíö Sími: 562 0200 Fax: 562 0207 Þaö tekur aöeins einn r"m ■ virkan dag aö koma póstinum þínum til skila POSTUR OG SÍMI HF 65
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.