Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.1997, Qupperneq 65

Frjáls verslun - 01.10.1997, Qupperneq 65
VEITINGAHÚS vita, en margir reyna að komast undan, að það er vonlaust er að reka fyrsta flokks veitingahús nema með úrvals starfsfólki. FJÖLBREYTTUR MATSEÐILL Þar sem Perlan er óvenju stór veit- ingastaður á íslenskan mælikvarða eru það ótal gestir sem sækja staðinn. Mat- seðlarnir eru því fleiri en einn og fleiri en tveir. Ekki má gleyma föstum liðum eins og villibráðardögum og jólahlað- borði. Nú í haust var í boði skemmtilegur 6 rétta seðill þar sem meðal annars var boðið upp á dúfusúpu með jarðsvepp- um, kryddlegna heiðargæsabringu og humarseyði með grillaðri ijallableikju og humri. Þá kom trönuberjakrap með vodka, svo glóðaður hreindýravöðvi og rjúpubringa með títubeijasósu. Veislan endaði svo á úrvali osta. Þessi seðill kostaði aðeins 4.770,- sem verður að telj- ast mjög sanngjarnt verð. Þá hefur verið á boðstólnum matseðill þar sem önd hefur verið í aðalhlutverki. Reykt önd með ristuðu spínati, beikoni og sérrí-ed- JÓSUNUM" ikssósu var hreint lostæti, sömuleiðis pipruð andabringa með gæsalifur og grænpiparsósu. Persónulega finnst mér matreiðslu- menn Perlunnar vera sterkari í kjötrétt- unum en í fiskinum. Þó hef ég fengið einstaklega indælan fiskrétt sem var grillaður steinbítur með ristuðu hvítkáli, koríander og blaðlaukssósu. Eftirréttir Perlunnar eru yfirleitt ákaflega vel heppnaðir, mun betri en á flestum veit- ingahúsum í Reykjavík. Þegar þessar línur birtast hér á blað- inu verður hið klassíska jólahlaðborð byijað í Perlunni. Til gamans má geta þess að í desember í fyrra var hér á ferð einn af framkvæmda- stjórum einnar stærstu sjónvarps- stöðvar Bandaríkjanna og heimsins, ásamt fríðu föruneyti. Það var farið í Perluna og þar var þá jólahlað- borð í boði. Þau höfðu áður verið í Svíþjóð og Danmörku og þar hafði þeim verið boðið í jólahlaðborð nær daglega — það kom því heldur betur svipur á liðið þegar hér var enn eitt jóla- hlaðborðið. Samt var slegið til. Eftir því sem leið á máltíðina hýrnaði yfir mann- skapnum. Þegar kom að eftirréttunum voru allir á því að þetta væri langbesta jólahlað- borðið sem þeir höfðu kjmnst til þessa. Það sem er hins vegar athyglisvert er að þessi ágæti fram- kvæmdastjóri verður staddur í Þýska- landi í byijun desember. Hann ætlar að taka á sig krók og fljúga til Reykjavíkur á leið sinni til New York aðeins til að stansa eina kvöldstund og fara, ásamt eiginkonu sinni, og gæða sér á jólahlað- borði í Perlunni. EN HVAÐ? Er þá Perlan besti veitingastaðurinn í Reykjavík? Satt best að segja treystir höfundur þessara lína sér ekki til að skera úr um hvar sé besti veitingastað- urinn í Reykjavík. Allt í lagi — hver er þá staða Perlunnar miðað við Holtið og Grillið? Stað- reyndin er sú að það er ekki hægt að bera þessa veitingastaði saman, Perlan er gjöróhk þess- um annars ágætu veit- ingahúsum. Helsti galli Perlunnar er að barinn er hálf leiðinlegur, hann fyllist fljótt af fólki og er á einhvern hátt úr takt við umhverfið. Kostir Perlunnar eru hins vegar fagmennskan, yndislegt umhverfi og útsýni. Veitinga- menn Perlunnar tóku við erfiðu verk- efhi þegar þeir hófu rekstur Perlunnar — sem var ólík öllum öðrum veitinga- húsum sem hér hafa starf- að. Með tíð og tíma hefur þeim tekist að leysa þetta verkefni með sóma — byggingin sjálf, Perlan, er einkar athyglisverð. Veitingahúsið Perl- an er eins og gott rauðvín — batnar stöðugt. Œl Helstu ókostlr: Leiðinlegur bar sem passar ekki í húsiö. ( Helstu kostlr: Fagmennskan og ægifagurt útsýni; sumar, vetur, vor og haust. Perlan, Öskjuhlíö Sími: 562 0200 Fax: 562 0207 Þaö tekur aöeins einn r"m ■ virkan dag aö koma póstinum þínum til skila POSTUR OG SÍMI HF 65
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.