Morgunblaðið - 17.04.2004, Qupperneq 32

Morgunblaðið - 17.04.2004, Qupperneq 32
DAGLEGT LÍF 32 LAUGARDAGUR 17. APRÍL 2004 MORGUNBLAÐIÐ ALLT FRÁ því Leifur Kolbeinsson, eigandi og kokkur á La Primavera, dvaldi í Kaupmannahöfn fyrir tveim- ur árum og kynntist kokkum frá Napólí hefur réttur sem hann lærði af þeim verið af og til á matseðli La Primavera. Þetta er steiktur skötu- selur með parmesan og chili og sum- ir gera sér margar ferðir til að bragða aftur og aftur á þessu hnoss- gæti. Leifur gefur lesendum góðfúslega uppskrift að réttinum vinsæla og segir hann einfaldan í matreiðslu, auk þess sem nú sé rétti tíminn til að elda skötusel. Það sem helst þurfi að varast er að ofelda fiskinn. Steiktur skötuselur með parmesan og chili (fyrir fjóra) 720 g skötuselur, hreins- aður og skorinn í 8 jafn- stórar sneiðar 200 g fínt rifinn parmesan 4 lítil rauð fersk chili örlítið hveiti ólífuolía sítróna Chili hreinsað og skorið í fína bita og blandað saman við fínt rifinn parmesan. Fiskin- um velt upp úr hveiti og steikt- ur í vel heitri olíu í eina mínútu þar til hann brúnast á báðum hliðum, 2–3 sneiðar í einu. Sneiðunum er því næst velt upp úr chili- og ostablöndunni, rað- að á ofnfast fat og bakað undir 220°C heitu grilli í ofni í 2–3 mín- útur, þar til hjúpurinn fer að brúnast. Fiskurinn er borinn fram með sítrónu og ólífuolíu. Með skötuselnum er borið fram soðið spínat, ferskur aspas og rósmarín- og hvítlaukskartöflur. Rósmarín- og hvítlaukskartöflur 1 kíló meðalstórar kartöflur maldonsalt svartur pipar hvítlaukur ferskt rósmarín Kartöflurnar skrældar, skornar í tvennt og settar í ofnskúffu. Þær eru vættar með ólífuolíu og kryddaðar vel með maldonsalti og svörtum pip- ar. Heilir hvítlauksgeirar og ferskt rósmarín er sett út í og ekki sparað. Þetta er sett í 240°C heitan ofn í um 30 mín. og snúið og hrært í á 10 mín- útna fresti.  MATUR|Uppáhaldsrétturinn er skötuselur Hnossgæti frá Napólí Frá Napólí til Reykjavíkur: Steiktur skötuselur með parmesan og chili. Morgunblaðið/Ásdís Leifur Kolbeinsson, kokkur og eigandi La Primavera. La Primavera Austurstræti 9 Reykjavík Sími: 5618555 Veffang: www.laprimavera.is steingerdur@mbl.is TIL ERU nokkur afbrigði af gul- rótum og þar á meðal eru þær sem nefndar eru „baby carrots“ upp á ensku. Þ.e. þessar litlu sætu sem eru allar eins í laginu og e.t.v. má kalla dverggulrætur. Þær koma ekki alveg svona reglulegar upp úr jörðinni, heldur er búið að snyrta þær vandlega og setja í neytendapakkningar. Dverggul- rætur eru í rauninni langar og mjóar gulrætur sem eru svo skornar í jafnstóra bita, að því er fram kemur á vef framleiðandans Grimmway. Dverggulræturnar geymast ekki eins lengi og venjulegar gul- rætur, heldur eru þær bestar inn- an örfárra daga eftir að þær eru keyptar. Afbrigðið þroskast hrað- ar en venjulegar gulrætur og það hefur þær afleiðingar að dverg- gulrætur eru ekki jafnríkar af be- takarótíni og venjulegar gulrætur. En á móti kemur að fólk borðar yfirleitt meira af hinum hand- hægu, afhýddu og tilsnyrtu dverg- gulrótum en hinum, og fær því sinn skammt af næringarefnunum. Í fróðleiksmola á vefútgáfu Washington Post kemur fram að forðast beri að geyma gulrætur með eplum eða perum þar sem ávextirnir mynda ákveðna loftteg- und þegar þeir þroskast og getur það leitt til þess að gulræturnar verða bitrar á bragðið. Morgunblaðið/Ásdís Gulrætur: Vel snyrtar dverggulræt- ur eru hollur skyndibiti. Hollar og handhægar  GULRÆTUR Kringlunni, s. 588 1680 iðunn tískuverslun Glæsilegt úrval af yfirhöfnum Fjölkerfa DVD spilari 6.999.- Opnunartími: Mán-föst 11-18.30 Laugard 10-18 Sunnud 13-17 Skútuvogur 2 :: 104 Reykjavik Sími: 522-9000 :: Fax: 522-9001 Halló Norðurlönd - vinur í vanda Ertu að hugsa um að flytja til annars Norðurlands? Hefur þú siglt í strand í kerfinu eftir flutning? Halló Norðurlönd er upplýsingaþjónusta Norrænu ráðherranefndarinnar. Skoðaðu heimasíðuna www.hallonorden.org, þar finnur þú mikilvæg netföng og símanúmer. Skólavörðustígur 8, 101 Reykjavík - Pöntunarsími 562 2772 1 4 4 4 w w w. g u l a l i n a n . i s
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.