Heimilistíminn - 15.02.1979, Blaðsíða 19
Rósatertan
góða
Rósaterta heitir tertan i
dag og ber hún nafnið af
dýrindis gulum rósum, sem
búnar eru til úr marsipan.
Handlægnar frúr ættu ekki
að vera i neinum vanda að
búa til rósirnar. Þær. má
búa til nokkru áður en tert-
an er sjálf bökuð og borin
fram.
Botnar: 4 egg, 8 msk sykur, 1 tsk
lyftiduft, 4 msk kartöflumjöl.
Fylling: 2 dl vanillukrem, sem
gjaman má vera biliB til Ur pakka, 2 dl
sulta, sU bezta sem þiB getiB hugsaB
ykkur.
Skreyting: 2 dl stlfþeyttur rjómi, 2
tsk vanilusykur, 8 rósir og ca 50 smá-
blöB heimatilbUin ur ca 400 grömmum
af marsipan, gulur og grænn matarlit-
ur.
beytiB saman eggjarauBur og sykur
þar til þaB er orBiB létt. SiktiB mjöliB
niBur I, blandaB lyftiduftínu.
ÞeytiB hviturnar þar til þær eru
orBnar stifar og blandiB þeim saman
viB. HelliB deiginu i velsmurt mót.
BakiB botnana i ca. 30 minútur i 175
stiga heitum ofni. Skerið kökuna t þrjá
botna, þegar hún eroröin köld. LeggiB
botnana saman meB vanillukremi og
sultu á milii. ÞeytiB rjómann og hafiö
vanillusykurinn Ut i. BeriB hann á
tertuna. SkreytiB svo aB siöustu meB
rósunum og blööunum Ur möndlu-
massanum. Fallegt er aö raBa smá-
blöBunum allt I kring um tertuna á fat-
inu, eins og gert hefur veriB hér á
myndinni.
Möndlumassann, eBa marsipaninn
litiB þiB meB matarlitnum, og þiB getiB
blandaö út ( hann flórsykri til þess aö
fá meira út úr því, sem ég annars
reikna meB aö JmB hafiB keypt f bUB til-
búiB.
V "* . i
-
19