Heimilistíminn - 15.02.1979, Blaðsíða 19

Heimilistíminn - 15.02.1979, Blaðsíða 19
Rósatertan góða Rósaterta heitir tertan i dag og ber hún nafnið af dýrindis gulum rósum, sem búnar eru til úr marsipan. Handlægnar frúr ættu ekki að vera i neinum vanda að búa til rósirnar. Þær. má búa til nokkru áður en tert- an er sjálf bökuð og borin fram. Botnar: 4 egg, 8 msk sykur, 1 tsk lyftiduft, 4 msk kartöflumjöl. Fylling: 2 dl vanillukrem, sem gjaman má vera biliB til Ur pakka, 2 dl sulta, sU bezta sem þiB getiB hugsaB ykkur. Skreyting: 2 dl stlfþeyttur rjómi, 2 tsk vanilusykur, 8 rósir og ca 50 smá- blöB heimatilbUin ur ca 400 grömmum af marsipan, gulur og grænn matarlit- ur. beytiB saman eggjarauBur og sykur þar til þaB er orBiB létt. SiktiB mjöliB niBur I, blandaB lyftiduftínu. ÞeytiB hviturnar þar til þær eru orBnar stifar og blandiB þeim saman viB. HelliB deiginu i velsmurt mót. BakiB botnana i ca. 30 minútur i 175 stiga heitum ofni. Skerið kökuna t þrjá botna, þegar hún eroröin köld. LeggiB botnana saman meB vanillukremi og sultu á milii. ÞeytiB rjómann og hafiö vanillusykurinn Ut i. BeriB hann á tertuna. SkreytiB svo aB siöustu meB rósunum og blööunum Ur möndlu- massanum. Fallegt er aö raBa smá- blöBunum allt I kring um tertuna á fat- inu, eins og gert hefur veriB hér á myndinni. Möndlumassann, eBa marsipaninn litiB þiB meB matarlitnum, og þiB getiB blandaö út ( hann flórsykri til þess aö fá meira út úr því, sem ég annars reikna meB aö JmB hafiB keypt f bUB til- búiB. V "* . i - 19

x

Heimilistíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Heimilistíminn
https://timarit.is/publication/304

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.