Heimilistíminn - 15.02.1979, Síða 25
Hæ, Heimilis-Timi.
Við erum hérna tvær stelpur, og
okkur langar til að skrifast á við
stráka og stelpur á aldrinum 14 til 16
ára. Ahugamál eru margvislega eins
og íþróttir, hestar, frimerkjasöfnun og
margt annaö. öskum eftir aö mynd
fylgi fyrsta bréfi, ef hægt er. Svörum
öllum bréfum.
Hanna Lárusdóttir, Austurey 1, 840
Laugardalshr. Arness.
Ósk Eiriksdóttir, Miðdalskoti 840
Laugardalshreppi, Arn.
Kæra blað!
Oskum eftir pennavinum á aldrin-
um 14-16 ára.
Anna Sigurlaug Hannesdóttir, Sæ-
bóli
Asdis Björnsdóttir, Geitavik II.
Ólöf Björg óladóttir, Melgerði, 720
Borgarfirði Eystri,
Kæri heimiIis-Tím.
Við erum tvær stelpur og óskum eft-
ir pennavinum, stelpum og strákum á
aldrinum 16-20 ára. Ahugamálrmúsik,
bilar, hestar, ferðalög, skemmtanir og
strákar.
Guðrún Grimsdóttir, Laugalæk 54,
Reykjavik,
Steinunn Guðmundsdóttir, Hrisateig
18, 105, Reykjavik.
Kæri Heimilis Timi.
Ég óska eftir pennavinum um land
allt, en þó sérstaklega af Vestfjörðum,
á aldrinum 15 ára og eldri. Ahugamál
eru margvisleg, t.d. ferðalög, dans og
fjörug böll eins og i Hnifsdal.
Soffia Snæland, Stuölaseli 15, 109
Reykjavik
Heimilis-Tfminn,
Ég heiti Marry og er 14 ára gömul
færeyskstelpa. Ég óska eftir aö skrif-
ast á við islenzka krakka á sama aldri.
Ahugamál: mússik, (ABBA, John
Travolta, Elvis Presley ogfleiri), dýr,
skrifa bréf, lesa bækur og margt
fleira. Ég skrifa á færeysku eða
dönsku, enégskil allt, sem skrifað er á
islenzku.
Marry Hjelm, 3890 Vagi, Suðuroy,
Færeyjar.
Mig langar til þess að eignast penna-
vini, sem eiga heima f sveit og eru á
aldrinum 14 til 16 ára. Sjálf er ég 14 ára
og verö 15 ára á þessu ári. Ahugmál
min eru: hestar og Iþróttir. Heimilis-
fangið er:
bóra Björg Guöjónsdóttir, Hrannar-
götu 3, 425 Flateyri, önundarfirði.
Ráð undir
rifi hverju
Fleiri eidhúsráð
Ef þið þurfið aö brúna kjöt gengur það
mun fljótar og betur fyrir sig ef kjötiö
er fullkomlega þurrt og feitin er mjög
heit.
Aður en þið opnið súpudós skulið þið
hrista hana vel. bá blandast öll efnin i
dósinni vel saman, og engir kekkir
koma, þegar vatninu er svo bætt út i
pottinn.
Ef þið þurfið að opna dós skulið þið
prófa að opna hana að neðan, þá kem-
ur innihaldið fyrr úr dósinni.
Ef þið eruð aö búa til hlaup ættuð þiö
að setja ofurlitið af ediki út I. bað
skemmir ekki bragðið, en hlaupið
verður mun stifara en ella.
Ef þið þurfiö að sjóöa hvitkál eða lauk
skuluð þið setja nokkra ediksdropa út I
pottinn. baö kemur I veg fyrir að lykt-
in komist um allt hús.
Auðveldara er aö skera þunnar sneið-
ar af osti meö bitlausum hnif en beitt-
um. Ef osturinn setzt á hnifinn skulið
þið setja á hann vaxpapplr, þá veröur
skuröurinn hreinni. Haröan ost er
betra að skera með heitum hnif.
Rauðkál verður alltaf að sjóöa með
einhverri sýru, t.d. nokkrum dropum
af sitrónusafa eða ofurlitlu ediki. Ann-
ars verður litur rauökálsins engu lik-
ur.
Búðingur er fljótari aö kólna, ef skálin
er sett niður I aðra skál meö köldu
vatni, sem salti hefur verið blandað I.
Kjötbúöingur situr ekki fastur innan i
forminu, ef þú setur beikonsneiö á
botninn.
Ef kartöfluflögurnar eru ekki eins
stökkar, og þær eiga að vera, skaltu
setja þær augnablik undir grilliö I ofn-
inum. Gætið þess þó, að brúna þær
ekki.
Látiðfisk þiöna I mjólk. Mjólkin dreg-
ur i sig frostbragðið og gefur fiskinum
ferskara bragö.
Látið sitrónur og appelsinur liggja i
köldu vatni áður en þiö pressið úr þeim
safann. E f þær eru látnar i heitt vatn,
kemur meiri safi, en á hinn bóginn
skemmir það bragðið og næringargild-
iö.
Ef þið þurfið að hita upp kjötafganga
er gott að setja þá á þykka, þunga
pönnu og leggja blaösallat yfir. Setjið
svolokyfir, oghitiö i miölungsheitum
ofai.
Ef kleinurnar eöa kleinuhringirnir
eiga það til að draga i sig allt of mikla
fitu, þegar þú steikir þá, skaitu setja
ofurlitið edik út i feitina.
Vel getur verið, að olia, sem þú hitar i
fondue-potti vilji hitna og frussast.
Koma má i veg fyrir þaö, meö þvi að
setja hráa kartöflu niður i oliuna i
pottinum.
Kökur
Setjiö hálft epli I kökuboxiö.
Einnig má setjasneið af nýju brauði i
sárið, þar sem kakan hefur veriö skor-
in til þess að koma i veg fyrir að hUn
þorrni.
ts
Stundum vill myndast vaxkennd
himna ofaná is, sem tekinn hefar ver-
iö úr frysti en er settur inn aftur. Til
þess að koma I veg fyrir, að þetta ger-
ist, er rétt að leggja vaxpappir ofan á
Isinn, áður en hann er settur inn i
frystiskápinn aftur.
Skrónur
Geymið sitrónurnar I vellokuöum
vatnskrukkum i í'sskápnum. bá kemur
úr þeim mun meiri safi en ella, þegar
þær verða notaðar.
Epli
Geymiöepli, sem tekiö hefur verið ut-
an af hýðiö f skál með köldu, ofurlitið
söltu vatni, eða þá vatni, sem ofurlitill
sitrónusafi hefur verið settur Ut i. bá
verða eplin ekki brUn.
ósoðið reykt kjöt
Reykt kjöt helzt mun lengur ferskt, ef
það er vafiö inn i klút, sem vættur hef-
ur veriö í ediki. betta á t.d. við um
skinku og beikon. Vefjið siðan vax-
pappir utan um allt saman.
Kexkökur
Kexkökur haldast stökkar jafnvel í
hinum mesta raka, ef þær eru geymd-
ar i isskápnum. Gætið þess aö þær séu
i vandlega lokuðum umbúðum.
Næpur — Rauðrófur — guirætur — gul-
rófur
Taka á blöðin af öllu grænmeti af þess-‘
ari tegund, áður en það er sett i
geymslu.
25