Heimilistíminn - 15.02.1979, Síða 25

Heimilistíminn - 15.02.1979, Síða 25
Hæ, Heimilis-Timi. Við erum hérna tvær stelpur, og okkur langar til að skrifast á við stráka og stelpur á aldrinum 14 til 16 ára. Ahugamál eru margvislega eins og íþróttir, hestar, frimerkjasöfnun og margt annaö. öskum eftir aö mynd fylgi fyrsta bréfi, ef hægt er. Svörum öllum bréfum. Hanna Lárusdóttir, Austurey 1, 840 Laugardalshr. Arness. Ósk Eiriksdóttir, Miðdalskoti 840 Laugardalshreppi, Arn. Kæra blað! Oskum eftir pennavinum á aldrin- um 14-16 ára. Anna Sigurlaug Hannesdóttir, Sæ- bóli Asdis Björnsdóttir, Geitavik II. Ólöf Björg óladóttir, Melgerði, 720 Borgarfirði Eystri, Kæri heimiIis-Tím. Við erum tvær stelpur og óskum eft- ir pennavinum, stelpum og strákum á aldrinum 16-20 ára. Ahugamálrmúsik, bilar, hestar, ferðalög, skemmtanir og strákar. Guðrún Grimsdóttir, Laugalæk 54, Reykjavik, Steinunn Guðmundsdóttir, Hrisateig 18, 105, Reykjavik. Kæri Heimilis Timi. Ég óska eftir pennavinum um land allt, en þó sérstaklega af Vestfjörðum, á aldrinum 15 ára og eldri. Ahugamál eru margvisleg, t.d. ferðalög, dans og fjörug böll eins og i Hnifsdal. Soffia Snæland, Stuölaseli 15, 109 Reykjavik Heimilis-Tfminn, Ég heiti Marry og er 14 ára gömul færeyskstelpa. Ég óska eftir aö skrif- ast á við islenzka krakka á sama aldri. Ahugamál: mússik, (ABBA, John Travolta, Elvis Presley ogfleiri), dýr, skrifa bréf, lesa bækur og margt fleira. Ég skrifa á færeysku eða dönsku, enégskil allt, sem skrifað er á islenzku. Marry Hjelm, 3890 Vagi, Suðuroy, Færeyjar. Mig langar til þess að eignast penna- vini, sem eiga heima f sveit og eru á aldrinum 14 til 16 ára. Sjálf er ég 14 ára og verö 15 ára á þessu ári. Ahugmál min eru: hestar og Iþróttir. Heimilis- fangið er: bóra Björg Guöjónsdóttir, Hrannar- götu 3, 425 Flateyri, önundarfirði. Ráð undir rifi hverju Fleiri eidhúsráð Ef þið þurfið aö brúna kjöt gengur það mun fljótar og betur fyrir sig ef kjötiö er fullkomlega þurrt og feitin er mjög heit. Aður en þið opnið súpudós skulið þið hrista hana vel. bá blandast öll efnin i dósinni vel saman, og engir kekkir koma, þegar vatninu er svo bætt út i pottinn. Ef þið þurfið að opna dós skulið þið prófa að opna hana að neðan, þá kem- ur innihaldið fyrr úr dósinni. Ef þið eruð aö búa til hlaup ættuð þiö að setja ofurlitið af ediki út I. bað skemmir ekki bragðið, en hlaupið verður mun stifara en ella. Ef þið þurfiö að sjóöa hvitkál eða lauk skuluð þið setja nokkra ediksdropa út I pottinn. baö kemur I veg fyrir að lykt- in komist um allt hús. Auðveldara er aö skera þunnar sneið- ar af osti meö bitlausum hnif en beitt- um. Ef osturinn setzt á hnifinn skulið þið setja á hann vaxpapplr, þá veröur skuröurinn hreinni. Haröan ost er betra að skera með heitum hnif. Rauðkál verður alltaf að sjóöa með einhverri sýru, t.d. nokkrum dropum af sitrónusafa eða ofurlitlu ediki. Ann- ars verður litur rauökálsins engu lik- ur. Búðingur er fljótari aö kólna, ef skálin er sett niður I aðra skál meö köldu vatni, sem salti hefur verið blandað I. Kjötbúöingur situr ekki fastur innan i forminu, ef þú setur beikonsneiö á botninn. Ef kartöfluflögurnar eru ekki eins stökkar, og þær eiga að vera, skaltu setja þær augnablik undir grilliö I ofn- inum. Gætið þess þó, að brúna þær ekki. Látiðfisk þiöna I mjólk. Mjólkin dreg- ur i sig frostbragðið og gefur fiskinum ferskara bragö. Látið sitrónur og appelsinur liggja i köldu vatni áður en þiö pressið úr þeim safann. E f þær eru látnar i heitt vatn, kemur meiri safi, en á hinn bóginn skemmir það bragðið og næringargild- iö. Ef þið þurfið að hita upp kjötafganga er gott að setja þá á þykka, þunga pönnu og leggja blaösallat yfir. Setjið svolokyfir, oghitiö i miölungsheitum ofai. Ef kleinurnar eöa kleinuhringirnir eiga það til að draga i sig allt of mikla fitu, þegar þú steikir þá, skaitu setja ofurlitið edik út i feitina. Vel getur verið, að olia, sem þú hitar i fondue-potti vilji hitna og frussast. Koma má i veg fyrir þaö, meö þvi að setja hráa kartöflu niður i oliuna i pottinum. Kökur Setjiö hálft epli I kökuboxiö. Einnig má setjasneið af nýju brauði i sárið, þar sem kakan hefur veriö skor- in til þess að koma i veg fyrir að hUn þorrni. ts Stundum vill myndast vaxkennd himna ofaná is, sem tekinn hefar ver- iö úr frysti en er settur inn aftur. Til þess að koma I veg fyrir, að þetta ger- ist, er rétt að leggja vaxpappir ofan á Isinn, áður en hann er settur inn i frystiskápinn aftur. Skrónur Geymið sitrónurnar I vellokuöum vatnskrukkum i í'sskápnum. bá kemur úr þeim mun meiri safi en ella, þegar þær verða notaðar. Epli Geymiöepli, sem tekiö hefur verið ut- an af hýðiö f skál með köldu, ofurlitið söltu vatni, eða þá vatni, sem ofurlitill sitrónusafi hefur verið settur Ut i. bá verða eplin ekki brUn. ósoðið reykt kjöt Reykt kjöt helzt mun lengur ferskt, ef það er vafiö inn i klút, sem vættur hef- ur veriö í ediki. betta á t.d. við um skinku og beikon. Vefjið siðan vax- pappir utan um allt saman. Kexkökur Kexkökur haldast stökkar jafnvel í hinum mesta raka, ef þær eru geymd- ar i isskápnum. Gætið þess aö þær séu i vandlega lokuðum umbúðum. Næpur — Rauðrófur — guirætur — gul- rófur Taka á blöðin af öllu grænmeti af þess-‘ ari tegund, áður en það er sett i geymslu. 25

x

Heimilistíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimilistíminn
https://timarit.is/publication/304

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.