Fréttablaðið - 18.06.2004, Síða 27

Fréttablaðið - 18.06.2004, Síða 27
[ EFNISYFIRLIT ] GRILLAÐ GRÆNMETI • GÓÐ GRILLVEISLA • GRILL Á GAMLÁRSKVÖLD • FISKUR Á GRILLIÐ • GÓÐ RÁÐ UM GRILLIÐ • HEILGRILLAÐ LAMB • VIÐHALD Á GASGRILLI • KJÚKLINGUR • KANADÍSK VÍN M YN D /G VA FÖSTUDAGUR 18. JÚNÍ 2004 Sjávargallerý: Feitur flottur fiskur „Eftir því sem fiskurinn er feit- ari, því betra er að grilla hann,“ segir Kjartan Andrésson í fisk- búðinni Sjávargallerý á Háaleitis- braut og segist hann geta mælt með sex til sjö fisktegundum sér- staklega á grillið. Í Sjávargallerý er tilbúinn marineraður fiskur sem hægt er að henda beint á grillið og eru við- skiptavinum veitt góð ráð við eldamennskuna. „Ég hef séð mikla vakningu á síðustu árum hjá fólki varðandi að grilla fisk. Kröfurnar eru orðnar miklar um hollustu og kemur fiskurinn þar sterkur inn,“ segir Kjartan. „Grilltangirnar eru mjög sniðugar þegar verið er að grilla fiskinn,“ segir Kjartan en þetta eru sérstakar tangir sem fiskur- inn er klemmdur í og lagður þannig á grillið. Hann segir jafn- framt að gott sé að leggja álpapp- ír undir fiskinn en fisk eins og lax og bleikju er best að grilla bara á roðinu. Þá er roðið látið snúa nið- ur og þegar safinn fer að krauma upp úr fiskinum er hann tilbúinn. „Það gerir ekkert til þó að roð- ið brenni því maður skefur fisk- inn beint úr roðinu,“ segir Kjart- an en tekur það fram að mjög mikilvægt sé að hafa grillið hreint áður en fiskurinn er settur á. Hann segir jafnframt að nauðsyn- legt sé að pensla grindina vel með olíu og fiskinn er gott að pensla allt að klukkutima áður en hann er grillaður því þá lokast hann vel og verður betri á grillið. Grillaður skötuselur 1 skötuselur 2-3 lime 1-2 rauðlaukar extra virgin ólífuolía evartur pipar, grófmalaður fiskikrydd frá Kötlu (mjög mikilvægt) sítrónupipar Byrjið á því að beinhreinsa skötu- selinn (eða fáið fisksalann í það verk) og skerið hann niður í 10 cm bita. Setjið hann í skál, hellið yfir hann ólífuolíu og hendið yfir svörtum pipar, fiskikryddi frá Kötlu og sítrónupipar. Skerið lime í grófar sneiðar og setjið yfir fisk- inn ásamt niðurskornum rauð- lauk. Látið fiskinn liggja í þessu í 6 til 8 klukkutíma. Grillið í klem- mu í um 4 mínútur á hvorri hlið á vel heitu grillinu. „Skötuselurinn er mjög góður á grillið enda er hann feitur og fínn,“ segir Kjartan Andrésson.

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.