Fréttablaðið - 22.09.2006, Blaðsíða 29

Fréttablaðið - 22.09.2006, Blaðsíða 29
FÖSTUDAGUR 22. september 2006 5 Sætuilmur af bláskel og fínum hörpufiski berst að vitum þeg- ar komið er inn í veitingahúsið Vín og skel, baka til að Lauga- vegi 55. Skelfiskur og annað eðalhráefni úr hafdjúpunum er uppistaðan í öllum réttum veitingahússins Vín og skel sem er notalegur staður í bakhúsi við Laugaveg og er því bæði í alfaraleið og afsíðis. Svartir dúkar og litrík emaléruð ílát setja svip á stofurnar tvær sem gestum standa til boða og matseðillinn er krítaður á stóra töflu uppi á vegg. Kristján Nói Sæmundsson er framreiðslumaður í Vín og skel og hann matreiddi tvo rétti sem les- endur Fréttablaðsins geta spreytt sig á að elda eftir uppskriftum hans. Ilmríkur skelfiskur í emaléruðum pottum Matseðillinn er krítaður á stórar töflur á veggjum staðarins Vín og skel. AÐALRÉTTUR Gufusoðinn kræklingur fyrir 4 2 kg kræklingur 2 tsk. hvítlaukur 1/2 laukur 1/2 dl tómatsafi 2 dl hvítvín Salt Laukurinn er svitaður í ólífuolíu í djúpum potti, þar til hann verður mjúkur. Hvítlauk bætt út í. Aðeins látið krauma. Kræklingur settur út í pottinn. Smá salt. Hvítvíninu bætt við og að lokum tómatsafanum. Látið krauma í fjórar til fimm mínútur. Borðið fram með brauði, frönskum kartöflum og hvítlaukssósu. Mjög gott er að nota sama hvítvín í eldunina og það sem verður svo drukkið með. Alger sæla. FORRÉTTUR Hörpuskel „Caponata“ fyrir 4 12 stk. hörpufiskur stór eggaldin 1/2 Zuccini 1/2 eggaldin 4 msk tómatmauk 4 hvítlauksgeirar 2 tsk. capers 1 rauðlaukur 1/2 rauð paprika Balsamicedik niðursoðið Gott er að bæta við ferskum kryddjurtum eins og t.d timian, rosmarin, myntu og cummin. Grænmetið er grófskorið og eldað við vægan hita í ólífuolíu í nokkrar mínútur þar til grænmetið er orðið mjúkt og safaríkt. Haldið volgu/heitu. Hörpuskelin er grilluð í tvær til þrjár mínútur á hvorri hlið og krydduð með salti og pipar. Sett á miðjan diskinn og hörpuskelin í kring ... Borið fram með brauði. Hörpuskel „Caponata“. Angandi forrétturinn kominn á diskinn og bláskel- in bíður í pottinum. FRÉTTABLAÐIÐ/VILHELM Gufusoðinn kræklingur, öðru nafni bláskel. Emeleraðir pottar passa vel utan um skelina. Ver› fyrir einrétta Ver› fyrir tvírétta Okkar róma›a humarsúpa 990 Steiktur skötuselur 3.390 4.390 me› hvítvínssósu Kjúklingabringa 2.950 3.890 ,,a la Italiana“ Lambafillet 3.390 4.390 me› sherrybættri sveppasósu Nautalundir me› Chateubriandsósu 3.700 4.690 Súkkula›ifrau› 790 Einnig úrval annarra rétta á ,,a la Cartse›li“ ~ ~ ~ ~ ~ Þriggja rétta matseðill Veitingahúsið Madonna / Rauðarárstíg 27-29 Borðapantanir í síma 562 1988 • Madonna síðan 1987 • www.madonna.is
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.