Fréttablaðið - 22.09.2006, Blaðsíða 29
FÖSTUDAGUR 22. september 2006 5
Sætuilmur af bláskel og fínum
hörpufiski berst að vitum þeg-
ar komið er inn í veitingahúsið
Vín og skel, baka til að Lauga-
vegi 55.
Skelfiskur og annað eðalhráefni
úr hafdjúpunum er uppistaðan í
öllum réttum veitingahússins Vín
og skel sem er notalegur staður í
bakhúsi við Laugaveg og er því
bæði í alfaraleið og afsíðis. Svartir
dúkar og litrík emaléruð ílát setja
svip á stofurnar tvær sem gestum
standa til boða og matseðillinn er
krítaður á stóra töflu uppi á vegg.
Kristján Nói Sæmundsson er
framreiðslumaður í Vín og skel og
hann matreiddi tvo rétti sem les-
endur Fréttablaðsins geta spreytt
sig á að elda eftir uppskriftum
hans.
Ilmríkur skelfiskur í
emaléruðum pottum
Matseðillinn er krítaður á stórar töflur á veggjum staðarins Vín og skel.
AÐALRÉTTUR
Gufusoðinn kræklingur
fyrir 4
2 kg kræklingur
2 tsk. hvítlaukur
1/2 laukur
1/2 dl tómatsafi
2 dl hvítvín
Salt
Laukurinn er
svitaður í
ólífuolíu í
djúpum potti,
þar til hann
verður mjúkur.
Hvítlauk bætt
út í. Aðeins
látið krauma.
Kræklingur
settur út í pottinn. Smá salt. Hvítvíninu bætt við og að lokum
tómatsafanum.
Látið krauma í fjórar til fimm mínútur.
Borðið fram með brauði, frönskum kartöflum og hvítlaukssósu.
Mjög gott er að nota sama hvítvín í eldunina og það sem verður
svo drukkið með. Alger sæla.
FORRÉTTUR
Hörpuskel „Caponata“
fyrir 4
12 stk. hörpufiskur stór
eggaldin
1/2 Zuccini
1/2 eggaldin
4 msk tómatmauk
4 hvítlauksgeirar
2 tsk. capers
1 rauðlaukur
1/2 rauð paprika
Balsamicedik niðursoðið
Gott er að bæta við ferskum
kryddjurtum eins og t.d
timian, rosmarin, myntu og
cummin.
Grænmetið er grófskorið og eldað við vægan hita í ólífuolíu í
nokkrar mínútur þar til grænmetið er orðið mjúkt og safaríkt.
Haldið volgu/heitu.
Hörpuskelin er grilluð í tvær til þrjár mínútur á hvorri hlið og
krydduð með salti og pipar. Sett á miðjan diskinn og hörpuskelin í
kring ...
Borið fram með brauði.
Hörpuskel „Caponata“.
Angandi forrétturinn kominn á diskinn og bláskel-
in bíður í pottinum. FRÉTTABLAÐIÐ/VILHELM
Gufusoðinn kræklingur, öðru nafni bláskel.
Emeleraðir pottar passa vel utan um skelina.
Ver› fyrir einrétta Ver› fyrir tvírétta
Okkar róma›a humarsúpa 990
Steiktur skötuselur 3.390 4.390
me› hvítvínssósu
Kjúklingabringa 2.950 3.890
,,a la Italiana“
Lambafillet 3.390 4.390
me› sherrybættri sveppasósu
Nautalundir
me› Chateubriandsósu 3.700 4.690
Súkkula›ifrau› 790
Einnig úrval annarra rétta á ,,a la Cartse›li“
~
~
~
~
~
Þriggja rétta matseðill
Veitingahúsið Madonna / Rauðarárstíg 27-29
Borðapantanir í síma 562 1988 • Madonna síðan 1987 • www.madonna.is