Fréttablaðið - 27.10.2006, Page 33

Fréttablaðið - 27.10.2006, Page 33
FÖSTUDAGUR 27. október 2006 3 uppskrift Sigrúnar } Paella Borðið með blöndu af rauð- víni og 7-up. FYRIR 4-6 Eftirfarandi þarf að hafa við hönd- ina: Kjúklingur í bitum, með eða án beina (t.d. 4-5 bringur) Grísalundir (helmingi minna en af kjúklingnum, en má líka sleppa) Risotto-hrísgrjón, ca 500 g eða tveir bollar Kræklingur (bláskel), seldur frosinn „au naturel“ Rækjur, huggulegt ef þær eru í skelinni 4-5 saffron-þræðir eða saffron- duft (Spánarfarar gætu átt sérstakt paella-krydd) Ein rauð paprika, skorin í þunna strimla Frosnar grænar baunir Einn rauðlaukur, saxaður smátt Hvítlauksgeirar eftir smekk en þó ekki of margir (ca 2), saxaðir Sítrónur, skornar í báta (3 bátar á mann) Kjúklingakraftur Ólífuolía til steikingar Álpappír Mikilvægt er að hafa í huga að magn hráefnisins fer eftir stærð pönnunnar sem notuð er. Nú eða hversu hagkvæmur maður vill vera; ef lítið kjöt er til notar maður bara meiri grjón. Byrjað er á því að steikja papr- ikuna og laukinn. Sett til hliðar. Þá er kjötið steikt og sett til hliðar. Því næst eru grjónin látin hitna vel í olíunni, þar til þau verða vel glær. Saffrani bætt við. Ef notaðir eru þræðir er best að láta þá liggja í 2 msk af vatni áður en þeim er bætt við. Sjóðandi kjúklingasoði er svo hellt yfir grjónin (rúmlega 4 bollum). Allt sem hafði verið steikt áður er sett saman við, salti stráð yfir og pönnunni lokað með álpappír. Rétturinn er svo látinn malla á vægum hita þar til grjónin eru tilbúin. Rétt áður en þau verða það er frosnum rækjum og baunum, í hóflegu magni, bætt við og látið þiðna undir álpappírnum. Á meðan er bláskelin sett í pott og vatn látið rétt fljóta yfir hana. Suðan er látin koma upp eða þar til skeljarnar opnast. Skeljunum er svo raðað ofan á réttinn þegar hann er tilbúinn. Paellan er þá borin fram með hvítu snittubrauði að ógleymdum sítrónubátum. Vilji menn hafa vín með þessum rétti má mæla með því að blanda til helminga ódýru rauðvíni og Sprite eða 7Up. Sérlega frískandi á sumrin en í öllu falli afar spænskt og hagkvæmt. Paella er girnileg máltíð sem auðvelt er að framreiða. Til hnífs og skeiðar GUÐRÚN JÓHANNSDÓTTIR Lambakjöt með myntumauki Hjónaband lambakjöts og myntu er sannkallað hamingjuband. Myntan er frískandi og létt og myndar góða andstæðu við staðgott og jarðbundið lamba- kjötið. Þar að auki er þetta einn allra auðveldasti veisluréttur sem hugsast getur. Hann má útbúa á 10 mínútum eftir að gestirnir eru mættir. 600 gr lamba fillet smjör til steikingar 1 1/2 stórt grænt epli (kjarnhreinsuð og rifin) 2 dl fersk mynta (söxuð smátt) 2 msk hvítvínsedik 1 msk hunang 1. Útbúið myntumaukið með því að blanda rifnu eplunum og söxuðu myntunni saman við hvít- vínsedik og hunang. 2. Skerið hvert filet í tvennt, og steikið svo bitana á heitri pönnu. Snúið puruhliðinni niður fyrst og steikið í 2 mínútur – eða þar til puran hefur brúnast fallega. Lækk- ið hitann, setjið klípu af smjöri á pönnuna og steikið bitana á hinni hliðinni við meðalhita í 5-7 mín- útur, eða þar til kjötið er mátulega steikt eftir smekk hvers og eins. Saltið og piprið á báðum megin. 3. Berið kjötið fram á beði af myntumauki. Nýtt frá Te & Kaffi Þú finnur kaffi við þitt hæfi frá Te & Kaffi í verslunum um land allt. stundin bragðið stemningin R O Y A L Nýjar og ljúffengar sósur eru komnar á markað með hinu þekkta vörumerki Oscar. Oscar sérhæfir sig í framleiðslu á sósum, súpum og krafti bæði fyrir heimili og stóreldhús og nýju sós- urnar fimm eru einmitt hentugar fyrir heimilin. Þær eru tilbúnar til notkunar kaldar en líka er hægt að hita þær í örbylgjuofni, annað- hvort með því að hella þeim í litla skál eða setja þær í umbúðunum inn í ofninn en þá þarf að taka lokið af áður. Oscar er danskt fyr- irtæki sem leggur allan metnað sinn í að framleiða aðeins vörur í hæsta gæðaflokki og þessar sósur eru engin undantekning frá því. Hráefnið er allt fyrsta flokks og má þar nefna smjör og rjóma sem hvort tveggja er ekta. Fimm bragðtegundir er um að velja í nýju sósunum. Þær eru blue cheese, creamy steak, bearnaise, creamy pepper og hollandaise. Íslensk-ameríska flytur Oscar- vörurnar inn. Ekta smjör og rjómi Nýju sósurnar eru í handhægum umbúðum.

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.