Fréttablaðið


Fréttablaðið - 27.10.2006, Qupperneq 33

Fréttablaðið - 27.10.2006, Qupperneq 33
FÖSTUDAGUR 27. október 2006 3 uppskrift Sigrúnar } Paella Borðið með blöndu af rauð- víni og 7-up. FYRIR 4-6 Eftirfarandi þarf að hafa við hönd- ina: Kjúklingur í bitum, með eða án beina (t.d. 4-5 bringur) Grísalundir (helmingi minna en af kjúklingnum, en má líka sleppa) Risotto-hrísgrjón, ca 500 g eða tveir bollar Kræklingur (bláskel), seldur frosinn „au naturel“ Rækjur, huggulegt ef þær eru í skelinni 4-5 saffron-þræðir eða saffron- duft (Spánarfarar gætu átt sérstakt paella-krydd) Ein rauð paprika, skorin í þunna strimla Frosnar grænar baunir Einn rauðlaukur, saxaður smátt Hvítlauksgeirar eftir smekk en þó ekki of margir (ca 2), saxaðir Sítrónur, skornar í báta (3 bátar á mann) Kjúklingakraftur Ólífuolía til steikingar Álpappír Mikilvægt er að hafa í huga að magn hráefnisins fer eftir stærð pönnunnar sem notuð er. Nú eða hversu hagkvæmur maður vill vera; ef lítið kjöt er til notar maður bara meiri grjón. Byrjað er á því að steikja papr- ikuna og laukinn. Sett til hliðar. Þá er kjötið steikt og sett til hliðar. Því næst eru grjónin látin hitna vel í olíunni, þar til þau verða vel glær. Saffrani bætt við. Ef notaðir eru þræðir er best að láta þá liggja í 2 msk af vatni áður en þeim er bætt við. Sjóðandi kjúklingasoði er svo hellt yfir grjónin (rúmlega 4 bollum). Allt sem hafði verið steikt áður er sett saman við, salti stráð yfir og pönnunni lokað með álpappír. Rétturinn er svo látinn malla á vægum hita þar til grjónin eru tilbúin. Rétt áður en þau verða það er frosnum rækjum og baunum, í hóflegu magni, bætt við og látið þiðna undir álpappírnum. Á meðan er bláskelin sett í pott og vatn látið rétt fljóta yfir hana. Suðan er látin koma upp eða þar til skeljarnar opnast. Skeljunum er svo raðað ofan á réttinn þegar hann er tilbúinn. Paellan er þá borin fram með hvítu snittubrauði að ógleymdum sítrónubátum. Vilji menn hafa vín með þessum rétti má mæla með því að blanda til helminga ódýru rauðvíni og Sprite eða 7Up. Sérlega frískandi á sumrin en í öllu falli afar spænskt og hagkvæmt. Paella er girnileg máltíð sem auðvelt er að framreiða. Til hnífs og skeiðar GUÐRÚN JÓHANNSDÓTTIR Lambakjöt með myntumauki Hjónaband lambakjöts og myntu er sannkallað hamingjuband. Myntan er frískandi og létt og myndar góða andstæðu við staðgott og jarðbundið lamba- kjötið. Þar að auki er þetta einn allra auðveldasti veisluréttur sem hugsast getur. Hann má útbúa á 10 mínútum eftir að gestirnir eru mættir. 600 gr lamba fillet smjör til steikingar 1 1/2 stórt grænt epli (kjarnhreinsuð og rifin) 2 dl fersk mynta (söxuð smátt) 2 msk hvítvínsedik 1 msk hunang 1. Útbúið myntumaukið með því að blanda rifnu eplunum og söxuðu myntunni saman við hvít- vínsedik og hunang. 2. Skerið hvert filet í tvennt, og steikið svo bitana á heitri pönnu. Snúið puruhliðinni niður fyrst og steikið í 2 mínútur – eða þar til puran hefur brúnast fallega. Lækk- ið hitann, setjið klípu af smjöri á pönnuna og steikið bitana á hinni hliðinni við meðalhita í 5-7 mín- útur, eða þar til kjötið er mátulega steikt eftir smekk hvers og eins. Saltið og piprið á báðum megin. 3. Berið kjötið fram á beði af myntumauki. Nýtt frá Te & Kaffi Þú finnur kaffi við þitt hæfi frá Te & Kaffi í verslunum um land allt. stundin bragðið stemningin R O Y A L Nýjar og ljúffengar sósur eru komnar á markað með hinu þekkta vörumerki Oscar. Oscar sérhæfir sig í framleiðslu á sósum, súpum og krafti bæði fyrir heimili og stóreldhús og nýju sós- urnar fimm eru einmitt hentugar fyrir heimilin. Þær eru tilbúnar til notkunar kaldar en líka er hægt að hita þær í örbylgjuofni, annað- hvort með því að hella þeim í litla skál eða setja þær í umbúðunum inn í ofninn en þá þarf að taka lokið af áður. Oscar er danskt fyr- irtæki sem leggur allan metnað sinn í að framleiða aðeins vörur í hæsta gæðaflokki og þessar sósur eru engin undantekning frá því. Hráefnið er allt fyrsta flokks og má þar nefna smjör og rjóma sem hvort tveggja er ekta. Fimm bragðtegundir er um að velja í nýju sósunum. Þær eru blue cheese, creamy steak, bearnaise, creamy pepper og hollandaise. Íslensk-ameríska flytur Oscar- vörurnar inn. Ekta smjör og rjómi Nýju sósurnar eru í handhægum umbúðum.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.