Fréttablaðið - 02.03.2007, Page 32

Fréttablaðið - 02.03.2007, Page 32
 2. mars 2007 FÖSTUDAGUR4 Landssamband smábátaeigenda gefur út sitt eigið almanak og auk þess að telja daga vora er þar girnilegar fiskuppskriftir að finna. Hér er til dæmis ein frá Gunnlaugi Antonssyni á Tona EA 62 á Dalvík. Innbökuð lúða að hætti Gulla 700-800 g lúða, beinlaus 1/2 dós ananaskurl 1/2 dós sveppir 1/4 l rjómi 1 laukur Smjör Brauðrasp Smjördeig 1 plata Aromat Piparblanda Öll brún fita er hreinsuð af fiskinum og lúðan skor- in í sneiðar, krydduð með aromati og piparblöndu og steikt í smjöri á pönnu. Síðan er lúðan færð á útflatt deigið. Sveppirnir eru sax- aðir og léttsteiktir á pönnu, laukurinn brún- aður, rjóma og ananas með safa hellt yfir og gott er að setja rjóma- ost út í. Þykkt með brauðraspi. Fyll- ingin sett yfir fiskinn og deigið lagt yfir svo úr verð- ur fallegur braggi. Bakað á plötu í ofni. Gott er að borða ristað brauð með smjöri og hvítlauksdufti með. Sjómannadagatal Vinjettukaffi KAffi og vinjettur eru góð BlAndA Að mAti reyniS ÁrmAnnSSonAr. Í Kaffitári í reykjanesbæ er hægt að fá svokallað vinjettukaffi, en vinjettur eru eins konar örsögur eða örlýsing á atburði, stað eða persónu. Hugmyndin er að hægt sé að setjast niður, fá sér kaffi- bolla og lesa eina eða fleiri sögur. Kaffimenningu og bókmenntum er þannig tvinnað saman. utan á sjálfum kaffipokanum er ein vinjetta og hægt er fá bók með vinjettum. vinjetturnar eru eftir Ármann reynisson en hann hefur samið fjölda slíkra sagna. -tg Til hnífs og skeiðar guðrún jóHAnnSdóttir Það er frábært að eiga pakka af frosnum sjávarréttakokteil í frystinum. Hvenær sem aðstæð- ur krefja að glæsiveisla sé göldr- uð fram á tíu mínútum, er hægt að þíða pakkann í skyndi undir rennandi vatni eða í örbylgju og svo… einn, tveir og þrír, ómót- stæðileg og matarmikil veislu- súpa er komin á borðið. 1 pk. frosið sjávarfang (t.d. sjávarrétta- kokteill frá Snæfiski) ólífuolía til steikingar 2 gulrætur 1 laukur 1 kúfuð msk. meðalsterkt karrímauk 1 tsk. chili mauk (má sleppa) 1/2 dl hvítvínsedik 500 ml matreiðslurjómi 1 dós teningaðir tómatar með hvítlauk 1 og 1/2 dl frosnar grænar baunir Salt og pipar Ferskt dill til skreytingar 1. Látið sjávarréttakokteilinn þiðna. Skerið lauk og gulrót mjög smátt og steikið í ólífuolíu í potti. Setjið karrímaukið og chilimaukið (sé það notað) með í pottinn og steikið áfram í 1-2 mínútur. Hellið þá edikinu út á og látið sjóða upp. 2. Setjið rjómann í pottinn, hrærið í og hellið svo tómötun- um út í líka. Hrærið vel í súpunni og smakkið hana til með salti og pipar. Sjávarréttar- kokteillinn og grænu baunirnar fara síðast í pottinn og eru látin hitna í gegn í súpunni í um það bil 5 mínútur. 3. Setjið súpuna í skálar, skreyt- ið með fersku dilli og borðið með ljúffengu ostabrauði. Föstudags-sjávarréttasúpa 1, 2 og 3 veislutertur.is Allar tertur á heildsöluverði Frí heimsending Stór-Reykjavíkursvæðinu Sími 849 5004 SÓMABAKKAR Nánari uppl‡singar á somi.is *Gildir a›eins ef panta› er fyrir meira en 3.000 kr. PANTA‹U Í SÍMA 565 6000 / FRÍ HEIMSENDING* Hlíðasmára 8 * Sími 564 6003 | Hverfisgötu 64a * Sími 552 6007 FÁÐU ÞÉR SÆTI EÐA TAKTU MEÐ Opið í hádeginu virka daga í Hlíðasmára mán.-fös. 11:30-22:00 * lau.-sun. 17:00-22:00 Opið á Hverfisgötu alla daga 17:00-22:00 FRÁBÆR KOSTUR Í HÁDEGINU Í KÓPAVOGI INDVERSK MATARGERÐARLIST Á AUGABRAGÐI www.hradlestin.is ÍS L E N S K A /S IA .I S /A U S 3 65 30 0 3/ 07

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.