Fréttablaðið


Fréttablaðið - 02.03.2007, Qupperneq 32

Fréttablaðið - 02.03.2007, Qupperneq 32
 2. mars 2007 FÖSTUDAGUR4 Landssamband smábátaeigenda gefur út sitt eigið almanak og auk þess að telja daga vora er þar girnilegar fiskuppskriftir að finna. Hér er til dæmis ein frá Gunnlaugi Antonssyni á Tona EA 62 á Dalvík. Innbökuð lúða að hætti Gulla 700-800 g lúða, beinlaus 1/2 dós ananaskurl 1/2 dós sveppir 1/4 l rjómi 1 laukur Smjör Brauðrasp Smjördeig 1 plata Aromat Piparblanda Öll brún fita er hreinsuð af fiskinum og lúðan skor- in í sneiðar, krydduð með aromati og piparblöndu og steikt í smjöri á pönnu. Síðan er lúðan færð á útflatt deigið. Sveppirnir eru sax- aðir og léttsteiktir á pönnu, laukurinn brún- aður, rjóma og ananas með safa hellt yfir og gott er að setja rjóma- ost út í. Þykkt með brauðraspi. Fyll- ingin sett yfir fiskinn og deigið lagt yfir svo úr verð- ur fallegur braggi. Bakað á plötu í ofni. Gott er að borða ristað brauð með smjöri og hvítlauksdufti með. Sjómannadagatal Vinjettukaffi KAffi og vinjettur eru góð BlAndA Að mAti reyniS ÁrmAnnSSonAr. Í Kaffitári í reykjanesbæ er hægt að fá svokallað vinjettukaffi, en vinjettur eru eins konar örsögur eða örlýsing á atburði, stað eða persónu. Hugmyndin er að hægt sé að setjast niður, fá sér kaffi- bolla og lesa eina eða fleiri sögur. Kaffimenningu og bókmenntum er þannig tvinnað saman. utan á sjálfum kaffipokanum er ein vinjetta og hægt er fá bók með vinjettum. vinjetturnar eru eftir Ármann reynisson en hann hefur samið fjölda slíkra sagna. -tg Til hnífs og skeiðar guðrún jóHAnnSdóttir Það er frábært að eiga pakka af frosnum sjávarréttakokteil í frystinum. Hvenær sem aðstæð- ur krefja að glæsiveisla sé göldr- uð fram á tíu mínútum, er hægt að þíða pakkann í skyndi undir rennandi vatni eða í örbylgju og svo… einn, tveir og þrír, ómót- stæðileg og matarmikil veislu- súpa er komin á borðið. 1 pk. frosið sjávarfang (t.d. sjávarrétta- kokteill frá Snæfiski) ólífuolía til steikingar 2 gulrætur 1 laukur 1 kúfuð msk. meðalsterkt karrímauk 1 tsk. chili mauk (má sleppa) 1/2 dl hvítvínsedik 500 ml matreiðslurjómi 1 dós teningaðir tómatar með hvítlauk 1 og 1/2 dl frosnar grænar baunir Salt og pipar Ferskt dill til skreytingar 1. Látið sjávarréttakokteilinn þiðna. Skerið lauk og gulrót mjög smátt og steikið í ólífuolíu í potti. Setjið karrímaukið og chilimaukið (sé það notað) með í pottinn og steikið áfram í 1-2 mínútur. Hellið þá edikinu út á og látið sjóða upp. 2. Setjið rjómann í pottinn, hrærið í og hellið svo tómötun- um út í líka. Hrærið vel í súpunni og smakkið hana til með salti og pipar. Sjávarréttar- kokteillinn og grænu baunirnar fara síðast í pottinn og eru látin hitna í gegn í súpunni í um það bil 5 mínútur. 3. Setjið súpuna í skálar, skreyt- ið með fersku dilli og borðið með ljúffengu ostabrauði. Föstudags-sjávarréttasúpa 1, 2 og 3 veislutertur.is Allar tertur á heildsöluverði Frí heimsending Stór-Reykjavíkursvæðinu Sími 849 5004 SÓMABAKKAR Nánari uppl‡singar á somi.is *Gildir a›eins ef panta› er fyrir meira en 3.000 kr. PANTA‹U Í SÍMA 565 6000 / FRÍ HEIMSENDING* Hlíðasmára 8 * Sími 564 6003 | Hverfisgötu 64a * Sími 552 6007 FÁÐU ÞÉR SÆTI EÐA TAKTU MEÐ Opið í hádeginu virka daga í Hlíðasmára mán.-fös. 11:30-22:00 * lau.-sun. 17:00-22:00 Opið á Hverfisgötu alla daga 17:00-22:00 FRÁBÆR KOSTUR Í HÁDEGINU Í KÓPAVOGI INDVERSK MATARGERÐARLIST Á AUGABRAGÐI www.hradlestin.is ÍS L E N S K A /S IA .I S /A U S 3 65 30 0 3/ 07
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.