Fréttablaðið - 02.03.2007, Síða 32
2. mars 2007 FÖSTUDAGUR4
Landssamband smábátaeigenda gefur út sitt eigið almanak og
auk þess að telja daga vora er þar girnilegar fiskuppskriftir að
finna. Hér er til dæmis ein frá Gunnlaugi Antonssyni á Tona EA
62 á Dalvík.
Innbökuð lúða að hætti Gulla
700-800 g lúða, beinlaus
1/2 dós ananaskurl
1/2 dós sveppir
1/4 l rjómi
1 laukur
Smjör
Brauðrasp
Smjördeig 1 plata
Aromat
Piparblanda
Öll brún fita er hreinsuð
af fiskinum og lúðan skor-
in í sneiðar, krydduð með
aromati og piparblöndu
og steikt í smjöri á
pönnu. Síðan er lúðan
færð á útflatt deigið.
Sveppirnir eru sax-
aðir og léttsteiktir á
pönnu, laukurinn brún-
aður, rjóma og ananas
með safa hellt yfir og
gott er að setja rjóma-
ost út í. Þykkt með brauðraspi. Fyll-
ingin sett yfir fiskinn og deigið lagt yfir svo úr verð-
ur fallegur braggi. Bakað á plötu í ofni.
Gott er að borða ristað brauð með smjöri og hvítlauksdufti með.
Sjómannadagatal
Vinjettukaffi
KAffi og vinjettur eru góð
BlAndA Að mAti reyniS
ÁrmAnnSSonAr.
Í Kaffitári í reykjanesbæ er hægt
að fá svokallað vinjettukaffi, en
vinjettur eru eins konar örsögur
eða örlýsing á atburði, stað eða
persónu. Hugmyndin er að hægt
sé að setjast niður, fá sér kaffi-
bolla og lesa eina eða fleiri sögur.
Kaffimenningu og bókmenntum
er þannig tvinnað saman.
utan á sjálfum kaffipokanum
er ein vinjetta og hægt er fá bók
með vinjettum. vinjetturnar eru
eftir Ármann reynisson en hann
hefur samið fjölda slíkra sagna.
-tg
Til hnífs og skeiðar
guðrún jóHAnnSdóttir
Það er frábært að eiga pakka af
frosnum sjávarréttakokteil í
frystinum. Hvenær sem aðstæð-
ur krefja að glæsiveisla sé göldr-
uð fram á tíu mínútum, er hægt
að þíða pakkann í skyndi undir
rennandi vatni eða í örbylgju og
svo… einn, tveir og þrír, ómót-
stæðileg og matarmikil veislu-
súpa er komin á borðið.
1 pk. frosið sjávarfang (t.d. sjávarrétta-
kokteill frá Snæfiski)
ólífuolía til steikingar
2 gulrætur
1 laukur
1 kúfuð msk. meðalsterkt karrímauk
1 tsk. chili mauk (má sleppa)
1/2 dl hvítvínsedik
500 ml matreiðslurjómi
1 dós teningaðir tómatar með hvítlauk
1 og 1/2 dl frosnar grænar baunir
Salt og pipar
Ferskt dill til skreytingar
1. Látið sjávarréttakokteilinn
þiðna. Skerið lauk og gulrót
mjög smátt og steikið í ólífuolíu
í potti. Setjið karrímaukið og
chilimaukið (sé það notað) með í
pottinn og steikið áfram í 1-2
mínútur. Hellið þá edikinu út á
og látið sjóða upp.
2. Setjið rjómann í pottinn,
hrærið í og hellið svo tómötun-
um út í líka. Hrærið vel í
súpunni og smakkið hana til
með salti og pipar. Sjávarréttar-
kokteillinn og grænu baunirnar
fara síðast í pottinn og eru látin
hitna í gegn í súpunni í um það
bil 5 mínútur.
3. Setjið súpuna í skálar, skreyt-
ið með fersku dilli og borðið
með ljúffengu ostabrauði.
Föstudags-sjávarréttasúpa 1, 2 og 3
veislutertur.is
Allar tertur á heildsöluverði
Frí heimsending
Stór-Reykjavíkursvæðinu
Sími 849 5004
SÓMABAKKAR
Nánari uppl‡singar á somi.is
*Gildir a›eins ef panta› er fyrir meira en 3.000 kr.
PANTA‹U Í SÍMA 565 6000 / FRÍ HEIMSENDING*
Hlíðasmára 8 * Sími 564 6003 | Hverfisgötu 64a * Sími 552 6007
FÁÐU ÞÉR SÆTI EÐA TAKTU MEÐ
Opið í hádeginu virka daga í Hlíðasmára
mán.-fös. 11:30-22:00 * lau.-sun. 17:00-22:00
Opið á Hverfisgötu alla daga 17:00-22:00
FRÁBÆR KOSTUR Í HÁDEGINU Í KÓPAVOGI
INDVERSK MATARGERÐARLIST Á AUGABRAGÐI
www.hradlestin.is
ÍS
L
E
N
S
K
A
/S
IA
.I
S
/A
U
S
3
65
30
0
3/
07