Fréttablaðið


Fréttablaðið - 14.06.2007, Qupperneq 66

Fréttablaðið - 14.06.2007, Qupperneq 66
Verslunin Nóra í Bankastræti selur mestmegnis franskar húsbúnaðar- vörur en einnig er þar að finna spennandi matvöru frá ýmsum löndum. Vörurnar eru ýmist frá Frakklandi, Þýskalandi og Bret- landi og er af mörgu að taka í þess- ari krúttlegu og rómantísku búð. „Við erum með mikið frá Bret- landi, til dæmis ekta breskt marmelaði og sultur. Sulturnar er hægt að fá í sætri gjafapakkningu og einnig bjóðum við upp á slíka pakkningu með litlum krukkum af osti, hunangi og jarðarberjasultu. Margar sulturnar eru sykurlausar og því frábærar fyrir sykursjúka. Svo erum við með alls konar olíur sem eru settar í fallegar glerk- rukkur sem við erum með til sölu. Fólk getur líka komið með sína uppáhalds krukku og við fyll- um á hana. Þetta eru mest fínar olíur sem eru æðislegar á salöt,“ segir Oddný Eiríksdóttir verslun- arstjóri. „Við bjóðum einnig uppá alls kyns súkkulaðikrem sem er frábært á croissant eða bara hitað og sett út á ís. Í lokin get ég svo nefnt ýmislegt svo sem majones, chutney, balsamik edik, sojasósu, indonesíska chili sultu og margs konar krydd. Fólk verður eigin- lega bara að koma og skoða allt sem við erum með í boði.“ Í gær komu nýjar vörur í verslunina og því upplagt að nota tækifærið og kíkja á allt góðgætið. Spennandi matvara í Nóru Palestínskt hátíð verður haldin á Kebabhúsinu í kvöld. „Þetta var gert síðast fyrir sex eða sjö árum og það gekk svo vel að við ætlum að taka þetta upp aftur,“ segir Quassay Odeh, einn aðstandenda. „Við ætlum að hafa ekta palest- ínskan mat, tónlist og myndasýn- ingu og auk þess verður ljóðalest- ur. Í aðalrétt verður palestínsk- ur kjúklingaréttur með hummus og falafel. Svo verður salat og ein- hver góður eftirréttur.“ Veislan er haldin í Kebabhúsinu á Grensás- vegi og hefst klukkan sjö. Palestínsk veisla í kvöld Sigríður Sigurjónsdóttir heimsótti Indland nýlega en þar sótti hún al- þjóðlega ráðstefnu um mat í Delí. Sigríður er prófessor í vöruhönn- un við Listaháskóla Íslands. „Í skólanum höfum við mikið verið að spreyta okkur á því að vinna með matvæli. Ástæðan er sú að við erum alltaf að leita að tæki- færum og hráefni á Íslandi til að vinna með,“ segir hún og bætir því við að hér sé frekar lítið um hús- gagnaframleiðslu en talsvert um matvælaframleiðslu og sjálfsagt sé að taka þátt í því. „Á síðasta ári unnu nemendur verkefni í samstarfi við Nóa Sir- íus og einnig í samstarfi við ís- lenska bændur. Mikil vakning hefur orðið alþjóðlega varðandi rekjanleika matvæla og mikil- vægi og möguleika þess að gera staðbundinn mat aðgengilegan. Maðurinn minn neitaði þó að taka þátt í þessari staðbundnu bylt- ingu þegar hann var að ferðast í Kamerún nýlega og á boðstólum var skógarrottu- og apakássa,“ segir Sigríður, sem valdi girni- lega uppskrift að mangósúpu til að deila með lesendum Frétta- blaðsins sem hún segir vera í Ind- verskum anda. „Hún er afar ein- föld og færir manni sumarið beint í æð. Björt, falleg og góð.“ Á með- fylgjandi mynd er Sigríður stödd á Indlandi þegar haldin var litahá- tíðin Holi. Þá skreyta vegfarendur hvor annan með lituðu púðri þar til flestir í borginni eru alþaktir skærum litum.“ Út á súpuna skal setja bláber, krækiber eða jarðarber - helst ís- lensk. Björt og falleg súpa frá Indlandi Bergþór Pálsson og Albert Eiríks- son slógu upp veislu fyrir Völu Matt í þættinum Matur og lífsstíll sem sýndur er í kvöld. „Bergþór bjó til himneska franska fiskisúpu en Al- bert galdraði fram rabarbaraböku á aðeins fjórum mínútum. Þessi baka hefur slegið þvílíkt í gegn á kaffi- húsinu sem hann rekur á sumrin á Fáskrúðsfirði,“ segir Vala Matt en uppskrift að bökunni frægu fylgir. Aðferð: Rabarbarinn er skorinn niður þannig að hann fylli rúmlega botninn á eldföstu móti. Smjörið er brætt og öllum þurrefnunum bland- að út í það. Hrært saman. Potturinn er svo tekinn af eldavélinni og eggj- um blandað út í. Þegar búið er að hræra þessu öllu saman er það sett yfir rabarbarann í mótinu og bakað við 180° í 20-30 mínútur. Borið fram með þeyttum rjóma eða bara því sem fólki dettur í hug. Rabarbarabaka á fjórum mínútum Matur er aðeins mismunandi stórfenglegur Mörkinni 6, Símí 588-5518 Opið virka daga frá kl. 10-18 og laugardaga frá kl. 10-16
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.