Fálkinn - 07.08.1963, Side 25
(firnilegir
réttir úr
hijrri Áít4
Steikt síld með fylltum tómötum.
6—8 síldar.
3 msk. hveiti.
1 tsk. salt.
100 g. smjörlíki.
Hreinsið síldina og losið hrygginn
úr, þannig að síldin sé sem heillegust.
Þerrið síldina vel, veltið henni upp úr
hveiti- og saltblöndu og brúnið hana í
smjörlíki á pönnu í 5—10 mínútur.
Raðið síldunum fallega á fat, ásamt
hálfum, útholuðum tómötum, sem fyllt-
ir eru með blómkálssalati, þ. e. a. s.
hrátt rifið blómkál, sem hrært er sam-
an við majones, kryddað með karry.
Hvít lauksósa borin með.
Eplasíld.
8 síldar, frekar smáar.
Salt'.
4 laukar.
75 g. smjörlíki.
6 epli.
Steikt síld með fylltum tómötum.
V2 tsk. timían.
% dl. vatn.
Síldin hreinsuð og öll bein tekin úr.
Flökin þerruð, salti stráð á þau, látin
bíða um Vi klst. Laukurinn hreinsaður,
skorinn í sneiðar, steiktur gulbrúnn í
smjölíki á pönnu. Eplin flysjuð, kjarna-
húsin tekin úr, skorin i sneiðar, þétta
á botninn á smurðu eldföstu móti, síld-
arflökunum raðað ofan á eplin, laukn-
um jafnað ofan á. Timian stráð yifr.
Vatninu hellt á og lok eða málmpappír
lagður yfir mótið. Sett inn i vel heitan
ofn um % klst. Takið lokið af seinustu
5 mínúturnar. Borið fram með rúg-
brauði.
Sild steikt í fljótandi feiti.
■H
v :■ i
iiiilihimii
1 W, JW’ w “|
■Lr--"r' jlj^l ' '..,! ...uii ;ÍÍ '
Síld steikt í fljótandi feiti.
% kg. síld.
1 msk. salt.
1 egg.
3—4 msk. hveiti.
1 msk. kalt vatn.
125 g. smjör.
2 msk. söxuð steinselja.
1 tsk. ensk sósa.
Sítróna.
Síldin hreinsuð, þerruð vel, salti stráö
á flökin. Egg, hveiti og vatn hrært sam-
an í deig. Látið bíða um stund.
Smjöri, steinselju og enskri sósu hrært
saman, mótuð lengja, sem geymd er
á köldum stað. Síldarflökunum difið
ofan í deigið og síðan steikt í heitri
mataroliu, þar til þau eru fallega brún.
Látið síga af þeim á grófum pappír.
Síldin borin fram með sítrónubátum
og steinseljusmjörinu, sem skorið hefur
verið í sneiðar.
Fálkinn flýgur út
FALKINN
25