Fréttablaðið - 12.12.2009, Side 99

Fréttablaðið - 12.12.2009, Side 99
vín&veisla 23 5 FÍNIR KAFFIDRYKKIR Hin franska Fanny Cloé fell í stafi yfir Íslandi fyrir nokkru og sett-ist í kjölfarið að í Reykjavík. Mats- eld er ein helsta ástríða Fannyar í lífinu og á hún ógrynni af spennandi uppskrift- um í farteskinu til vitnis um það. Þar á meðal að franskri súkkulaðiköku sem Fanny segir sannkallaða himnasendingu, en henni áskotnaðist uppskriftin eftir að hún tók til starfa sem matselja á kaffihús- inu Tíu dropum. „Þetta er ótrúlega ljúf- feng kaka sem er vinsæl í Frakkland enda kunna allar fjölskyldur þar að búa hana til,“ segir Fanny og bætir við að kökuna sé tiltölulega einfalt að gera. „Svo lengi sem farið er eftir uppskriftinni, sérstaklega hveitimagninu,“ tekur hún fram og bendir á að kökuna sé síðan tilvalið að bera fram með jarðarberjahlaupi og þeyttum rjóma. Lostæti að hætti Fanny Chloé: Franskt sælgæti ÁSTRÍÐA Matseld er ein helsta ástríða hinnar frönsku Fannyar, sem hefur safnað alls kyns spennandi uppskriftum. FRÉTTABLAÐIÐ/STEFÁN Forhitið ofn í 160° C. Setjið í pott á lágum hita: 160 g smjör 120 g sykur 250 g suðusúkku- laði Skvetta af vanillu- dropum Látið blönduna bráðna og hrærið saman. Athugið að slökkt er á hellunni á meðan. Á meðan þetta bráðnar í róleg- heitum: Skiljið fjórar eggjarauður frá hvítunni, hand hrærið saman eggjarhvítunum og pínulittlum sykri þar til það þykknar svolítið. Hrærið svo rauðurnar í súkkul- aðið, þegar það er bráðnað. Blandið svo varlega saman súkkulaði samkrullinu og eggjahvítunum. Þegar það hefur blandast er gott að setja eins og tvær matskeiðar eða um 36 g af hveiti saman við og blanda saman í höndunum. Setjið svo blönduna í um fimm til sex littlar skálar sem þola hita. Fyllið þær til 3/4. Passið að bera fyrst smá formfeiti í skálarnar. Kakan mun lyfta sér í ofni og svo falla aftur. Bakist við 160° C í um 25 mínútur. Hafið hugfast að kökuna getur verið gott að hita í 20 til 30 sekúndur áður en hún borin fram. Frönsk súkkulaðikaka Gómsætt Afríkuskot Hressandi skot með afrískættuðu espresso og Amarula til upplífg- unar. 50 ml espresso 5 ml Amarula Hellið espresso í staupglas. Hrist- ið 5 ml af Amarula og hellið ofan á. Skreytið með rifnum kaffibaun- um. Afrískt mokka Einstök upplifun úr hreinu súkkulaði og ristuðum afrískum kaffibaunum með Amarula-undirtóni. 50 ml bráðið súkkulaði 25 ml Amarula 50 ml espresso Bræðið súkkulaði ásamt 5 ml af Amarula og hellið í glas. Bætið espresso við. Hristið restina af víninu og bætið við. Villt Afro Afrískar hefðir kallast á við nútímalegt bragð. 100 ml espresso 50 ml heit vatn 10 ml Amarula og rjómi (Hlutföll eftir smekk) Hellið kaffi í botninn á fallegu glasi. Bætið heitu vatni út í. Setjið síðan létt- þeyttan Amarula-rjóma efst. Skreytið með rifnum kaffibaunum. Beautiful People Drykkur sem bráðnar í munni. 275 ml ískaffi 50 ml Amarula 5 ml Amarula á toppin Hellið kaffi í glas. Hristið Amarula og bætið ofan á. Borið fram frosið og toppað með 5 ml af Amarula. Skreytt með kaffibaunum. Eftirlæti fílsins Ljúffeng kaffiblanda með fló- aðri mjólk fyrir sannkallaða nautnaseggi. 50 ml espresso 25 ml amarula 150 ml mjólk Flóið saman mjólk og Amarula og hellið yfir nýlagað kaffið. Það er ákveðin athöfn að gæða sér á ljúffengum kaffidrykk og fá bæði yl og orku í kroppinn. Margir gera sér sérstaka ferð á kaffihús til að fá sér uppáhaldsbollann með uppáhaldsblaðinu en svip- aða stemningu er hægt að skapa við eldhúsborðið eða í stofunni heima. Við sérstök tilefni er svo hægt að skerpa á drykknum með Amarula-rjómalíkjör, sem er einn sá vinsælasti í heimi.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152
Side 153
Side 154
Side 155
Side 156
Side 157
Side 158
Side 159
Side 160

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.