Fréttablaðið - 12.12.2009, Síða 101

Fréttablaðið - 12.12.2009, Síða 101
UNAÐSLEGIR EFTIRRÉTTIR vín&veisla 19 Campo Viejo í La Rioja á Norður-Spáni: Viðeigandi á veislu- og hátíðaborð Ostakökur eru alltaf viðeigandi, hvort held-ur sem eftirréttur eftir góðan mat eða sem meðlæti með kaffi eða öðrum ljúfum drykkjum bæði við hversdagsleg og hátíðleg til- efni. Þær eru líka drjúgar, svo matarmiklar sem þær eru og endingargóðar. Kakan sem hér er birt uppskrift að er bragð- bætt með Amarula sem er náttúrulegur rjóma- líkjör. Hann er búinn til úr afrískum ávexti sem er notaður af innfæddum í sultur, vín og sem krydd í exótíska rétti. Sami líkjör er notaður til að gefa ljúffengt bragð í sósuna sem örugglega smakkast vel með ísnum eða rjómabúðingnum. AMARULA-OSTA- KAKA 170 g kanilkex 4 msk. smjör, brætt 500 g rjómaostur 200 g sykur 4 egg 200 g vanilluskyr 1 dl Amarula 200 g súkkulaði, brætt 2 tsk. vanilludropar Krem 80 g súkkulaði 2 msk. Amarula Hitið ofninn í 180 gráður. Malið kanilk- ex fínt, hellið smjöri út í og blandið saman. Setjið bök- unarpappír í botninn á smelluformi og þekið með kex- blöndunni sem þrýst er niður í botninn. Hrærið rjómaost og sykur vel sman og bætið eggjum í, einu í senn. Setjið vanilluskyr, Amarula, súkkulaði og vanillu- dropa út í og blandið vel. Þó blandan skilji sig er engin hætta á ferðum því hún jafnar sig við baksturinn. Bakið ostakökuna í að minnsta kosti klukkustund, þegar hún er fullbökuð á miðjan að vera eins og þykkur grautur. Kælið kökuna í minnst sex klukku- stundir áður en kremið er sett yfir hana. Best er raunar að geyma hana yfir nótt. Kremið er búið til með því að bræða súkkulaði og bæta Amarula líkjör útí. Því er síðan hellt yfir kökuna og hún skreytt með berj- um ef þau eru við hendina. AMARULA-EFTIR- RÉTTASÓSA 100 g suðusúkku- laði 2-3 msk. Amarula Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði. Takið það af hitanum, bætið Amarula út í og blandið vel saman. Berið fram með ís eða öðrum eftirrétt- um. Tilvalin tvenna EFTIRRÉTTUR SEM LYFTIR ANDANUM Ostakaka bragðbætt með Amarula, sem er náttúrulegur rjómalíkjör. N O R D IC P H O TO S /G E TT Y LJÁIR SÓSUM LJÚFFENGT BRAGÐ Amarula er hægt að nota í eftirréttasósur, til dæmis með ís eða búðing.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132
Síða 133
Síða 134
Síða 135
Síða 136
Síða 137
Síða 138
Síða 139
Síða 140
Síða 141
Síða 142
Síða 143
Síða 144
Síða 145
Síða 146
Síða 147
Síða 148
Síða 149
Síða 150
Síða 151
Síða 152
Síða 153
Síða 154
Síða 155
Síða 156
Síða 157
Síða 158
Síða 159
Síða 160

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.