Fréttablaðið - 12.12.2009, Side 101

Fréttablaðið - 12.12.2009, Side 101
UNAÐSLEGIR EFTIRRÉTTIR vín&veisla 19 Campo Viejo í La Rioja á Norður-Spáni: Viðeigandi á veislu- og hátíðaborð Ostakökur eru alltaf viðeigandi, hvort held-ur sem eftirréttur eftir góðan mat eða sem meðlæti með kaffi eða öðrum ljúfum drykkjum bæði við hversdagsleg og hátíðleg til- efni. Þær eru líka drjúgar, svo matarmiklar sem þær eru og endingargóðar. Kakan sem hér er birt uppskrift að er bragð- bætt með Amarula sem er náttúrulegur rjóma- líkjör. Hann er búinn til úr afrískum ávexti sem er notaður af innfæddum í sultur, vín og sem krydd í exótíska rétti. Sami líkjör er notaður til að gefa ljúffengt bragð í sósuna sem örugglega smakkast vel með ísnum eða rjómabúðingnum. AMARULA-OSTA- KAKA 170 g kanilkex 4 msk. smjör, brætt 500 g rjómaostur 200 g sykur 4 egg 200 g vanilluskyr 1 dl Amarula 200 g súkkulaði, brætt 2 tsk. vanilludropar Krem 80 g súkkulaði 2 msk. Amarula Hitið ofninn í 180 gráður. Malið kanilk- ex fínt, hellið smjöri út í og blandið saman. Setjið bök- unarpappír í botninn á smelluformi og þekið með kex- blöndunni sem þrýst er niður í botninn. Hrærið rjómaost og sykur vel sman og bætið eggjum í, einu í senn. Setjið vanilluskyr, Amarula, súkkulaði og vanillu- dropa út í og blandið vel. Þó blandan skilji sig er engin hætta á ferðum því hún jafnar sig við baksturinn. Bakið ostakökuna í að minnsta kosti klukkustund, þegar hún er fullbökuð á miðjan að vera eins og þykkur grautur. Kælið kökuna í minnst sex klukku- stundir áður en kremið er sett yfir hana. Best er raunar að geyma hana yfir nótt. Kremið er búið til með því að bræða súkkulaði og bæta Amarula líkjör útí. Því er síðan hellt yfir kökuna og hún skreytt með berj- um ef þau eru við hendina. AMARULA-EFTIR- RÉTTASÓSA 100 g suðusúkku- laði 2-3 msk. Amarula Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði. Takið það af hitanum, bætið Amarula út í og blandið vel saman. Berið fram með ís eða öðrum eftirrétt- um. Tilvalin tvenna EFTIRRÉTTUR SEM LYFTIR ANDANUM Ostakaka bragðbætt með Amarula, sem er náttúrulegur rjómalíkjör. N O R D IC P H O TO S /G E TT Y LJÁIR SÓSUM LJÚFFENGT BRAGÐ Amarula er hægt að nota í eftirréttasósur, til dæmis með ís eða búðing.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132
Side 133
Side 134
Side 135
Side 136
Side 137
Side 138
Side 139
Side 140
Side 141
Side 142
Side 143
Side 144
Side 145
Side 146
Side 147
Side 148
Side 149
Side 150
Side 151
Side 152
Side 153
Side 154
Side 155
Side 156
Side 157
Side 158
Side 159
Side 160

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.