Fréttablaðið


Fréttablaðið - 12.12.2009, Qupperneq 101

Fréttablaðið - 12.12.2009, Qupperneq 101
UNAÐSLEGIR EFTIRRÉTTIR vín&veisla 19 Campo Viejo í La Rioja á Norður-Spáni: Viðeigandi á veislu- og hátíðaborð Ostakökur eru alltaf viðeigandi, hvort held-ur sem eftirréttur eftir góðan mat eða sem meðlæti með kaffi eða öðrum ljúfum drykkjum bæði við hversdagsleg og hátíðleg til- efni. Þær eru líka drjúgar, svo matarmiklar sem þær eru og endingargóðar. Kakan sem hér er birt uppskrift að er bragð- bætt með Amarula sem er náttúrulegur rjóma- líkjör. Hann er búinn til úr afrískum ávexti sem er notaður af innfæddum í sultur, vín og sem krydd í exótíska rétti. Sami líkjör er notaður til að gefa ljúffengt bragð í sósuna sem örugglega smakkast vel með ísnum eða rjómabúðingnum. AMARULA-OSTA- KAKA 170 g kanilkex 4 msk. smjör, brætt 500 g rjómaostur 200 g sykur 4 egg 200 g vanilluskyr 1 dl Amarula 200 g súkkulaði, brætt 2 tsk. vanilludropar Krem 80 g súkkulaði 2 msk. Amarula Hitið ofninn í 180 gráður. Malið kanilk- ex fínt, hellið smjöri út í og blandið saman. Setjið bök- unarpappír í botninn á smelluformi og þekið með kex- blöndunni sem þrýst er niður í botninn. Hrærið rjómaost og sykur vel sman og bætið eggjum í, einu í senn. Setjið vanilluskyr, Amarula, súkkulaði og vanillu- dropa út í og blandið vel. Þó blandan skilji sig er engin hætta á ferðum því hún jafnar sig við baksturinn. Bakið ostakökuna í að minnsta kosti klukkustund, þegar hún er fullbökuð á miðjan að vera eins og þykkur grautur. Kælið kökuna í minnst sex klukku- stundir áður en kremið er sett yfir hana. Best er raunar að geyma hana yfir nótt. Kremið er búið til með því að bræða súkkulaði og bæta Amarula líkjör útí. Því er síðan hellt yfir kökuna og hún skreytt með berj- um ef þau eru við hendina. AMARULA-EFTIR- RÉTTASÓSA 100 g suðusúkku- laði 2-3 msk. Amarula Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði. Takið það af hitanum, bætið Amarula út í og blandið vel saman. Berið fram með ís eða öðrum eftirrétt- um. Tilvalin tvenna EFTIRRÉTTUR SEM LYFTIR ANDANUM Ostakaka bragðbætt með Amarula, sem er náttúrulegur rjómalíkjör. N O R D IC P H O TO S /G E TT Y LJÁIR SÓSUM LJÚFFENGT BRAGÐ Amarula er hægt að nota í eftirréttasósur, til dæmis með ís eða búðing.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144
Qupperneq 145
Qupperneq 146
Qupperneq 147
Qupperneq 148
Qupperneq 149
Qupperneq 150
Qupperneq 151
Qupperneq 152
Qupperneq 153
Qupperneq 154
Qupperneq 155
Qupperneq 156
Qupperneq 157
Qupperneq 158
Qupperneq 159
Qupperneq 160

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.