Vikan - 11.06.1970, Side 30
Grillréttir
Það á miög vel við þegar grillað
( glóðarsteikt) er að bera með hrís-
grjón. Sér í lagi þegar steikt er á
pinnum í litlum bitum. Þá má þrasða
á pinnana; kjötbita, lauk, flesk, pap-
rikubita, rauða eða graena, sveppi,
tómata o.s.frv.
Gamaldags
hrísgrjónaábætir
Smyrjið eldfast mót og setjið 1
Itr. af mjólk í og V2 tsk. af salti og
látið 3 msk. af sýrópi renna útí svo
það dreifist sem bezf um mótið.
Setjið þvínæst IV2 dl af hrísgrjónum
samanvið og látið bakast við 175—
200° í ca. 2 tíma. Berið fram sultu
með.
Ananashrísgrjón með karamellusósu
Notið afganga af hrísgrjónagraut
eða sjóðið 1V2 dl af hrísgrjónum í
ca. 18 mínútur og skolið í köldu
vatni. Þeytið 2 dl af rjóma með 3
msk af sykri og blandið saman við.
Setjið síðan til skiptis með hrísgrjón-
unum smáttbrytjaðan ananas á fat
eða í skál, og hellið karamellusósu
yfir.
f dag bjóðum við upp
á hrísgrjónarétti. Hrís-
grjónaréttir eru tiltölu-
lega ódýrir réttir og vel
til þess fallnir að auka
á fjölbreytnina í matar-
gerðinni.
Algengast mun vera
hérlendis að bera fram
hrísgrjón með kjötrétt-
um og eiga þau þá að
vera laussoðin. Því
miður tekst ekki alltaf
sem bezt, en þau eiga
Hrísgrjónaábætir
alls ekki að vera klístr-
uð saman eða í mauki.
f verzlunum fást
fljótsoðin hrísgrjón, en
þau eru meðhöndluð
þannig að suðuvatnið
fer fljótt inn í hrísgrjón-
in og þau verða mjúk á
fáeinum mínútum. Það
getur verið gott að eiga
þau þegar tíminn er
naumur, en þau eru
dýrari.
2 bollar kaldur hrísgrjónagrautur.
2 eggjarauður hrærðar útl og syk-
ur eftir smekk. Stífþeyttar hvlturnar
settar gætilega útí. Ur V2 dós af
ferskjum eru teknar 4 frá og það
sem eftir er skorið í smáa bita og
sett á botninn í 4 smurðum eldföst-
um skálum eða 1 eldföstu móti.
Hrísgrjónablandan sett yfir og heilu
ferskjurnar þar ofan á og smjörbiti.
Bakist í ca. 20 mínútur við 225°.
Berið fram heitt.