Vikan - 15.06.1972, Blaðsíða 15
ELDHÚS VIKUNNAR . UMSJÓN DRÖFN H. FARESTVEIT
Aioli.
söltu vatni. Losið yztu blöðin gæti-
lega frá og takið til hliðar. Það
sem innan i er er blandað með
200—300 gr af kjöthakki, 1 msk.
brauðmylsnu, 1 eggi, ca. 2 dl
rjómablandi, salti, pipar og nokkr-
um msk. tómatkrafti. Ein skeið af
þessu deigi er sett á tvöfalt lauk-
blað, sem pakkað er siðan utan
gm fyllinguna og síðan eru sam-
skeytin látin snúa niður í smurðu
eldföstu formi. Setjið nokkra
smjörbita á og steikið laukinn i
ca. 30 mínútur. Hellið síðan kjöt-
soði á,»- þegar laukurinþ hefur
fengið á sig lit og setjið tómat-
kraft saman við.
FYLLTUR LAUKUR
MEÐ KJÖTI
1 00 gr kjötfars
100 gr svinakjötshakk
I egg
2-3 msk. brauðmylsna
Þessu er blandað saman og sett i
stóra útholaða lauka sem eru sett-
ir í eldfast smurt fat. Innmalur
látinn með í formið til hliðar. Dá-
litlu vatni og smjöri hellt yfir
meðan a steikingu stendur í a.
m. k. 30 mín. Franskbrauð borið
með.
FRÖNSK LAUKSÚPA
’/2 kg laukur
1 '/2 Itr kjötsoð
50 gr smjör eða smjörlíki
4—6 sneiðar franskbrauð
100 gr rifinn ostur
salt, pipar
timian, hvítvín
Brúnið feitina og setjið laukinn í
og látið verða mjúkan án þess
að brúnast. Vatni eða kjötsoði
hellt. á og kryddið. Látið súpuna
sjóða í ca. 30 mínútur og bragðið
til af kostgæfni. Bætið ca. 1 dl
af hvítvíni á. Hellið súpunni i
eldfastar skálar eða eldfasta súpu-
tarinu (eldfast fat má komast af
með), en setjið ekki lok á. Ristið
franskbrauðið og setjið ostinn á.
Setjið síðan brauðsneiðarnar gæti-
lega ofan á súpuna og bakið við
sterkan yfirhita eða grill í ca. 5
mínútur eða þar til osturinn er
bráðinn og berið strax fram.
FramhalcL á bls. 35.
Fylltur laukur með kjöti.
x
24. TBL. VIKAN 15