Vikan


Vikan - 22.12.1977, Síða 54

Vikan - 22.12.1977, Síða 54
Flestir hafa sfna siði og venjur í sambandi við jólahald, og matreiðslu og getur því verið erfitt að gefa einhver ráð um, hvað eigi að bera fram þennan eða hinn daginn. Við höfum því kosið að fara þá leiðina að birta nokkrar uppskriftir af fremur sérstökum réttum, sem ekki eru á hvers manns borðum og geta komið til uppfyllingar á veisluborði. LAXÁRÖND 1 1/r poki Ijóst soðhlaupsduft (Aspic) 1/2 agúrka í þunnum sneiðum 1/2 kg soðinn lax 1 dl mæjones 1 dl rjómi 1 dl sýrður rjómi 2 eggjahvítur salt og pipar. Skolið hringform í köldu vatni. Útbúið soðhlaupsduftið eftir tilsögninni á pakkanum. Notið gjarnan minna af vatni og setjið sérrí eða þurrt hvítvín í. Hellið dálitlu af soðhlaupinu í botninn á forminu og látið stífna. Setjið agúrkusneiðar í botninn og látið þær skarast. Hellið síðan aftur örlitlu soði yfir og látið stífna. Hreinsið laxinn af roði og beinum og merjið með gaffli. Rjóminn stífþeyttur og blandað saman við mæjonesið og sýrða rjómann. Blandið síðan laxinum saman við og setjið það sem eftir varaf soðhlaupinu saman við, en það verður að vera orðið kalt. Eggjahvlturnar stíf- þeyttar og þær skornar í massann með sleikju. Kryddið með salti og pipar. Setjið síðan í form og látið standa á köldum stað til að stífna, gjarnan yfir nótt. Hvolfið á fat og berið fram með ristuðu brauði. TARTALETTUR MEÐ OSTAKREMI 12 tartalettur Ostakrem: 150 gr gráðostur 75 gr smjör cayennapipar á hnífsoddi 2 msk. koníak Skreyting: radísur eða rauð paprika. Merjið ost og smjör hrærið vel. Kryddið með koníaki og cayennapipar. Sprautið ostakrem- inu í tartaletturnar og skreytið með radísum eða rauðri papriku. Ostakremið má búa til með fyrirvara en því ætti ekki að sprauta fyrr en i mesta lagi klukkustund áður en tartaletturnar eru þornar fram. OFNBAKAÐAR NAUTALUNDIR (fyrir 12): Kjötið er steikt fyrst og ofnbakað á meðan forrétturinn er snæddur. 1 3/4 kg nautalundir 2 msk. smjör Sveppajafningur: 500 gr sveppir 1 lítill laukur saxaður smátt 3 msk. smjör 4 msk. hveiti 4 dl kjötkraftur (teningur og vatn) 2 dl rjómi 3-4 msk. sérrí salt og pipar Til ofnbökunar: 1 dl. rifinn ostur Við framreiðslu: 2 dós baunabelgir 12 litlir tómatar 54 VIKAN5Í. TBL.

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.