Vikan


Vikan - 22.12.1977, Page 55

Vikan - 22.12.1977, Page 55
Fyrri dagur: Kjötið brúnað í smjöri og látið krauma í ca. 10 mínútur. Kælt. Útbúið jafning. Hreinsið sveppina og saxið gróft. Brúnið þá í smjöri ásamt lauknum. Hveitinu stráð yfir. Hrærið vel í. Þynnið með kjötsoðinu og rjómanum. Látið sjóða í 5 mínútur. Kryddið með salti, pipar og sérrí. Kælið. Geymið bæði kjöt og jafning til næsta dags í kæliskáp. Það er mikilvægt. Sfðari dagur: Skerið kjötið í ca. 1/2 cm. ;*ykkar sneiðar, leggið þær síðan saman aftur og setjið í eldfast fat og setjið jafning á milli- sneiöanna. Setjið ofninn á 250°. Skerið kross í toppinn á tómötunum og setjið til hliðar við kjötið í fatinu. Bakið síðan réttinn í ca. 15 mín. meðan forrétturinn er snæddur. Setjið heita baunabelgina til hliðar á fatinu og berið fram með kartöflum. MÖNDLUKAKA MEÐ MARSIPANI Kökubotninn geymist marga daga í þéttluktum kökubauk 250 gr möndlur 5 egg 200 gr sykur Fylling: 11/21 vanilluís 1/2 dl líkjör eða koníak. Marsipanlok: 200 gr marsipanmassi Bökunarofninn stilltur á 175°. Möndlurnar þerraðar í pappír og malaðar. Eggin þeytt mjög vel með sykrinum og möndlurnar settar saman við. Sett í hringlaga form. Bakið neðst í ofni í 35-40 mín. isinn þarf að vera mjúkur, en má ekki bráðna. Bragðbætið hann með líkjör eða koníaki (má sleppa þessu). Fyllið formið/ sem kakan var bökuð í, með ísnum og frystið hann.- Marsipanið hnoðað upp með gulum matarlit og flatt út í stóran hleif, þannig að hann hylji kökuna. Það er gott að fletja hann út á milli plastpappírslaga. U.þ.b. 15 mín. áður en kakan er borin fram, er ísnum hvolft yfir kökubotninn og marsipanlokið lagt yfir. Þaö má síðan skreyta með súkkulaöibráð eða rifnu sú^kulaði. Kakan sett í kæliskáp þar til hún er borðuð. RJÓMARÖND MEÐ ÁVÖXTUM EÐA BERJUM Notið niðursoðna ávexti eða ber eftir því sem til er. 2 msk. maisenamjöl 4 msk. sykur 4 eggjarauður 1 I mjólk 16 plötur matarlím 1 msk vanillusykur 3 dl. rjómi. Fylling: 2 dós. ávextir eða ber. Setjið matarlímið í bleyti í kalt vatn. Hrærið saman maisenamjöli, sykri og eggja- rauðum í pott með þykkum botni. Þynnið með mjólk og látið suðuna koma upp. Hræriö stöðugt í. Matarlímið kreist upp úr vatninu og set út í heita eggjamjólkina. Vanillusykurinn settur útí. Kælið. Rjóminn stífþeyttur og settur saman við kalt eggjaþykknið. Fyllið í tvö hringform, sem áður eru skoluð með köldu vatni. Setjið á kaldan stað til að láta stífna. Gjarnan yfir nótt. Hvolfið síðan á fat og fyllið með ávöxtum en látið renna vel af þeim áður. 51.TBL. VIKAN 55

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.