Vikan - 01.02.1979, Page 53
I
Eldhús Vikunnar og Klúbbur matreiðslumeistara
Bakaðir fiskréttir
eru sórlega Ijúffengir
Bakaður
fiskur
með
ostasósu
Bankifl fiskinn létt mefl buffhamri, satjifl i smurfla
fiskpönnu, látífl salt og pipar, lárviflariauf og
sitrónusnsiðar út i ésamt 1 dl af vatnl. Satjlfl lok
efia smurflan smjörpappfr yfir og dampið f 10
minútur.
Bnaflifi smJöHHcifl, hnarifl hvaftifl ssman við, HHIfl
mjólkina og biandWS saman vifl fWuofllfl, þaytlfl
smjörboikina aaman vM, létlfl sjflfla I alna minútu.
Hrnrlfl aggjarauðu saman vifl og siflast rtfna
ostinum, haHfl sflaunni yflr flsldnn.
Gunnlaugur Hreiðarsson
matreiðslumeistari.
Ljósm.: Jim Smart.
Það sem til þarf (fyrir fjóra): 35 gr rif inn ostur
1 eggjaraufla.
800 gr fiskflök (t.d. smélúða
eflaýsa) KARTÖFLUMAUK:
sait, pipar
1 lérviflarlauf Sjóflifl 400 gr kartöflur I sahlausu
1 sitróna vatni, hellifl vatninu af og þurrkifl
Sdlmjólk kartöflumar i ofni, merjifl þssr og
1 dl fisksofl (af f iskinum) bœtið mefl 26 gr af smjöri og 2
60 gr smjörtfki eggjarauflum, kryddlfl mefl saltl,
60 gr hvelti pipar og múskati.