Vikan


Vikan - 05.07.1984, Qupperneq 7

Vikan - 05.07.1984, Qupperneq 7
Umsjón: Jón Ásgeir eftir slátrun. I því sambandi má benda á að af um það bil 65 slátur- húsum á landinu hafa fá fullgild rekstrarleyfi, mörg eru rekin á undanþágum af ýmsum ástæðum. Kjötið þarf alls ekki að vera af nýslátruðu. Ágætt er að láta það hanga og meyma í nokkra daga í kæli (2—4 stig á Celsíus). Hafi kjötið fengið fyrsta flokks meðferö í sláturhúsi má nautakjöt hanga allt að 20 daga en annars um þaö bil 10 daga. Lambakjöt þarf mun skemmri tíma, það er að segja 5 til 8 daga. Við val á grillbúnaði er rétt að hafa í huga að grindin sé færanleg þannig að hægt sé að ráða steikingar- hitanum. Einnig er rétt að fá stutta sýnikennslu í því að setja saman tækin og athuga um leið hvort allt stendur stöðugt og traust. Nautafilet-steikin er svo gott sem óbrigðult hrá- efni, hvort sem á að grilla eða matreiða með öðrum hætti. Bakaðar kartöflur hæfa vel með nautasteik. Vefjið kartöflur í álpappír og látið þær bakast á grill- grindinni. Silungur grillast líka ágætlega ef hann er vafinn í álpappír. Smakkhópur Vikunnar að störfum. Þetta eru nokkrir af blaðamönnum títtnefnds vikublaðs (talið frá vinstri): Hrafnhildur, Guðrún Birgisdóttir og dóttir hennar, Dagrún, Sigurður Tómasson, Eggert Einars- son og Jón Ásgeir. Megi sólin sem oftast skína á alla grillandi lesendur Vikunnar. 27. tbl. Vikan 7
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.