Vikan


Vikan - 31.01.1985, Blaðsíða 25

Vikan - 31.01.1985, Blaðsíða 25
Eldhús VikunnarÁ Fyllt eggaldin með tómataþykkni Fyrirfjóra. Efni: 4 meðalstór eggaldin (aubergine) 2 laukar 1 rifaf hvítlauk 1/81 af óltfuoltu (eða annarri matar- olíu) 200 g nautahakk pipar salt safran basilíka 4 matskeiðar sesamfræ 4 matskeiðar rifinn ostur (parmesan) 1 stór dós niðursoðnir, afhýddir tómatar 30 g mjúkt svínaspik 1 matskeið smjör (eða matarolta) 1 gulrót (stceðileg) 1 leggur af'selju 1 matskeið hökkuð steinselja ofurlítil flís af sterkum piparávexti (rauðum) 1 negulnagli óreganó sykur eftir þörfum. Tilreiðsla: 1) Skerið eggaldinin að endilöngu og ♦ hreinsið innan úr þeim með skeið. Skiljið þó eftir ofurlitla rönd og stráið saltiíhýðin. 2) Hakkið helminginn af því sem kom innan úr. Saxið laukinn, merjið hvítlaukinn, blandið því saman við og brúnið allt saman í sex mat- skeiðum af ólífuolíu. 3) Setjið hakkið á pönnuna og steikið. Kryddið vel og stráið basilík- unni í blönduna. 4) Hellið af safanum sem safnast hefur í hýði eggaldinanna. Setjið fyllinguna í og stráið sesamfræi og rifnum osti yfir. Hellið góðum slurk af olíu í hvert aldinhýði. Setjið afganginn af olíunni í stórt eldfast fat og bakið í ofni við meðalhita í um það bil 50 mínútur. Á meðan rétturinn er að bakast er tómatþykknið útbúið. Tómatarnir úr dósinni eru skornir í sneiðar (ekki fleygja safanum). Spikið er skorið í teninga og brúnað í því sem eftir kann að vera af olíunni. Seinni laukurinn saxaður ásamt gulrótinni, seljunni og steinseljunni og síðan látið krauma í feitinni ásamt tómötunum. Kryddið með negulnaglanum og óreganó. Hellið síðan safanum yfir þetta og látið malla í 20 mínútur. Bragðbætið sósuna með salti og pipar. Ef tómatarnir eru súrir má setja ofur- lítinn sykur í sósuna. Og þegar hér er komið sögu ættu eggaldinin að vera bökuð í ofninum. Verði ykkur að góðu! S.tbl. Vikan 25
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.