Vikan


Vikan - 31.01.1985, Qupperneq 25

Vikan - 31.01.1985, Qupperneq 25
Eldhús VikunnarÁ Fyllt eggaldin með tómataþykkni Fyrirfjóra. Efni: 4 meðalstór eggaldin (aubergine) 2 laukar 1 rifaf hvítlauk 1/81 af óltfuoltu (eða annarri matar- olíu) 200 g nautahakk pipar salt safran basilíka 4 matskeiðar sesamfræ 4 matskeiðar rifinn ostur (parmesan) 1 stór dós niðursoðnir, afhýddir tómatar 30 g mjúkt svínaspik 1 matskeið smjör (eða matarolta) 1 gulrót (stceðileg) 1 leggur af'selju 1 matskeið hökkuð steinselja ofurlítil flís af sterkum piparávexti (rauðum) 1 negulnagli óreganó sykur eftir þörfum. Tilreiðsla: 1) Skerið eggaldinin að endilöngu og ♦ hreinsið innan úr þeim með skeið. Skiljið þó eftir ofurlitla rönd og stráið saltiíhýðin. 2) Hakkið helminginn af því sem kom innan úr. Saxið laukinn, merjið hvítlaukinn, blandið því saman við og brúnið allt saman í sex mat- skeiðum af ólífuolíu. 3) Setjið hakkið á pönnuna og steikið. Kryddið vel og stráið basilík- unni í blönduna. 4) Hellið af safanum sem safnast hefur í hýði eggaldinanna. Setjið fyllinguna í og stráið sesamfræi og rifnum osti yfir. Hellið góðum slurk af olíu í hvert aldinhýði. Setjið afganginn af olíunni í stórt eldfast fat og bakið í ofni við meðalhita í um það bil 50 mínútur. Á meðan rétturinn er að bakast er tómatþykknið útbúið. Tómatarnir úr dósinni eru skornir í sneiðar (ekki fleygja safanum). Spikið er skorið í teninga og brúnað í því sem eftir kann að vera af olíunni. Seinni laukurinn saxaður ásamt gulrótinni, seljunni og steinseljunni og síðan látið krauma í feitinni ásamt tómötunum. Kryddið með negulnaglanum og óreganó. Hellið síðan safanum yfir þetta og látið malla í 20 mínútur. Bragðbætið sósuna með salti og pipar. Ef tómatarnir eru súrir má setja ofur- lítinn sykur í sósuna. Og þegar hér er komið sögu ættu eggaldinin að vera bökuð í ofninum. Verði ykkur að góðu! S.tbl. Vikan 25
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.