Vikan


Vikan - 22.01.1987, Síða 20

Vikan - 22.01.1987, Síða 20
KAN í L D H 0 S Veisla með litlum fyrirvara Hvað er hægt að gera þegar maður hefur boðið gestum í mat en hefur takmarkaðan eða lítinn tíma fyrir matseldina? Ein lausnin er að velja eitthvað sem matbúa má með góð- um fyrirvara en er samt hægt að bera fram heitt og girnilegt. Uppskriftin, sem hér fylgir á eftir, er að grískum kjötrétti og alveg tilval- in lausn sé maður í tímahraki. Sem eftirrétt ið i pottinum. Setjið allt kryddið, salt, edik, vínið, niðursoðnu tómatana, tómatmaukið og sykurinn út í pottinn ásamt dálitlu vatni, rétt nægilega miklu til að fljóti yfir kjötið, ef með þarf. Látið réttinn sjóða á lágum hita. Hreinsið og snöggsjóðið smálaukana, skolið. Látið réttinn sjóða lengi, reikna má með tveim tímum eða þar til kjötið er orðið vel meyrt. Undir lokin er smálaukurinn settur út í og látinn sjóða með. Súkkulaði-hnetuterta: 100 g smjör 150 g sykur 4 egg 50 g saxaðar möndlur 50 g saxaðar heslihnetur 150 g suðusúkkulaði 50 g hveiti Súkkulaðikrem: 100 g smjör 2 msk. kakó 200 g flórsykur 2 msk. sterkt kaffi 'A tsk. vanillusykur eða -dropar 1-2 kiwiávextir til skrauts Hrærið smjör og sykur létt og ljóst. Skiljið eggin og hrærið eggjarauðunum saman við einni í einu. Bræðið súkkulaðið yfir vatns- baði. Blandið saman við ásamt söxuðum hnetum og möndlum og hveiti. Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið þeim varlega saman við. Smyrjið kringlótt kökuform og bakið kökuna við 200 gráður C í miðjum ofni í um það bil fjörutíu mínútur. Hrærið saman smjör og flórsykur þar til það er létt og ljóst. Blandið kakói, vanillu- sykri og kaffi saman við. Smyrjið kökuna með kreminu og skreytið með kiwisneiðum. völdum við súkkulaði-hnetutertu sem einnig hefur þann kost að hana má útbúa áður en gestirnir koma. Grískur kjötréttur: (uppskriftin er fyrir átta) 1 'A kg nautakjöt (t.d. bógsteik) 3 laukar 4 msk. olía 3 tsk. salt A tsk. pipar 2 hvítlauksrif 1 lítil dós tómatmauk 1 dl rauðvín 3 msk. vínedik 1 lárviðarlauf 4 negulnaglar (heilir) 1 lítil kanilstöng (má sleppa en gefur gott bragð) 1-2 tsk. sykur 2 dósir niðursoðnir tómatar 1 kg perlulaukar eða smálaukar Skerið kjötið í hæfilega bita, brúnið það í olíunni og setjið það í pott. Saxið laukinn smátt, pressið hvítlaukinn og látið krauma aðeins í olíunni þar til laukurinn er glær, ekki brúnn. Setjið laukinn með kjötinu. Sjóðið af pönnunni með dálitlu vatni og hellið yfir kjöt- 20 VIKAN 4. TBL

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.