Vikan


Vikan - 26.03.1987, Page 20

Vikan - 26.03.1987, Page 20
E L D H U S Gestur í Viku-eldhúsinu er Halldóra Teitsdóttir Unghæna í ostasósu Við höfðum frétt að Hall- dóra Teitsdóttir væri lista- kokkur og því var leitað til hennar í þeirri vón að fá spennandi uppskrift. Hún brást vel við og matreiddi frábærlega góðan rétt. Flest- um finnst nauðsynlegt að prófa eitthvað nýtt og séuð þið í þeim hugleiðingum mælum við hiklaust með þessum hænsnarétti. Sjóðið unghænu í einn og hálfan til tvo tíma með ein- um lauk, einni gulrót, einni matskeið af steinselju, einu lárviðarlaufi, salti og einum kjúklingateningi. Sósa: 30 grömm smjör hálfdós ananas 3 matskeiðar hveiti Fjölskylda Halldóru bragðar hér á gómsætum réttinum. Eiginmaður Halldóru, Jónas Haraldsson fréttastjóri, þjónar til borðs. 2-3 desílítrar soð (má vera sterkur) 1 desílítrar rjómi 2 eggjarauður 100 grömm rifinn ostur Bræðið smjörið og hrærið út með hveiti, um það bil 2 desílítrum af soði og um það bil 2 desílítrum af ananas- safa. Hrærið stöðugt í. Bætið út í 1 desílítra af rjóma og þeytið þar til osturinn bráðn- ar og sósan verður mjúk og gljáandi. Takið sósuna af hitanum og bætið eggjarauð- unum út í. Takið hænuna úr hamn- um, skerið hana í stykki og raðið á botninn á eldföstu formi. Stráið einni matskeið af rifnum osti yfir, raðið ananas þar ofan á og hellið síðan sósunni yfir. Hyljið með rifnum osti. Bakið þetta í ofni við 200 gráða hita í 20 mínútur. Berið þennan rétt fram með hrísgrjónum. Umsjórt: Esther Steinsson Ljósmyndir: Ragnar Sigurjónsson 20 VIKAN 13. TBL

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.