Vikan


Vikan - 26.11.1987, Síða 25

Vikan - 26.11.1987, Síða 25
Piparhnetur 100 gr heslihnetur, 2 egg, 250 gr sykur, 275 gr hveiti, 1A tsk. hjartarsalt, 1A tsk. af hvoru hvítum pipar og kardimommum, 1 msk. múskat. Hakkið heslihneturnar, egg og sykur þeytt vel saman. Hveiti, hjartarsalti, kryddi og hnetum blandað saman við. Búið til litlar kúlur úr deiginu og setjið á vel smurða, eða bökunarpappírs lagða, plötu. Bakað í 175° C heitum ofni í um 20 mínútur. Núggat-kremkökur 250 gr hveiti, 125 gr smjör, 75 gr malaðir valhnetukjarnar, 100 gr sykur, 1 lítið egg. Fylling: 150 gr mjúkt núggat Glassúr: 100 grflórsykur, 1 msk. sjóðandi vatn, um 3 msk. romm. Blandið saman þurrefnum og myljið smjörið í, vætt í með egginu og hnoðað hratt. Geymt í kæliskáp yfir nótt. Deigið' sett á hveitistráð borð (eða á bökunar- pappír) og álpappír settur yfir. Deigið er síðan rúllað út þar til það er um 2 mm þykkt. Kringlóttar kökur skornar undan glasi (um 6 cm) og setjið þær á plötu með bökunarpappír á. í helminginn af kökun- um er stungið út gat með fingurbjörg í miðjuna á hverri köku (fínt verkefni fyrir börnin) og kökurnar síðan bakaðar í 200°C heitum ofni í 12-14 mínútur. Bakið heilu kökurnar fyrst og látið þær kólna á kökurist, áður en núggatinu er smurt á þær, en það er mýkt aðeins í batns- baði. Glassúrinn er hrærður saman og hon- um smurt á hringina um leið og þeir koma úr ofninum. Leggið kökurnar saman. Húsgangar 300 gr hveiti, 200 gr smjör, 100 gr sykur, 100 gr malaðir heslihnetukjarnar, 2-3 eggjarauður. Eggjarauður til að pensla með, rifs- berjahlaup, bökunarpappír. Hveiti og smjöri blandað saman, sykrinum og hnetukjörnunum blandað í og bleytt í með eggjarauðunum. Deigið hnoðað vel saman og geymt síðan í kæliskáp þar til næsta dag. Pá eru hnoðaðar litlar kúlur, á stærð við vínber, og þeim raðað á plötu með bökun- arpappír á. I hverja þeirra er mótuð hola með skaftinu á trésleif sem áður hefur ver- ið dýft í hveiti. Kökurnar eru penslaðar með eggjarauðunni og síðan bakaðar í 200°C heitum ofni í 15-17 mínútur. Kök- urnar teknar út og holurnar fyllt^r með sultunni og síðan eru þær settar inn í heitan ofninn í 2 mínútur í viðbót. Látið kökurn- ar kólna vel áður en þær eru settar í dós til geymslu.

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.