Vikan


Vikan - 26.11.1987, Qupperneq 25

Vikan - 26.11.1987, Qupperneq 25
Piparhnetur 100 gr heslihnetur, 2 egg, 250 gr sykur, 275 gr hveiti, 1A tsk. hjartarsalt, 1A tsk. af hvoru hvítum pipar og kardimommum, 1 msk. múskat. Hakkið heslihneturnar, egg og sykur þeytt vel saman. Hveiti, hjartarsalti, kryddi og hnetum blandað saman við. Búið til litlar kúlur úr deiginu og setjið á vel smurða, eða bökunarpappírs lagða, plötu. Bakað í 175° C heitum ofni í um 20 mínútur. Núggat-kremkökur 250 gr hveiti, 125 gr smjör, 75 gr malaðir valhnetukjarnar, 100 gr sykur, 1 lítið egg. Fylling: 150 gr mjúkt núggat Glassúr: 100 grflórsykur, 1 msk. sjóðandi vatn, um 3 msk. romm. Blandið saman þurrefnum og myljið smjörið í, vætt í með egginu og hnoðað hratt. Geymt í kæliskáp yfir nótt. Deigið' sett á hveitistráð borð (eða á bökunar- pappír) og álpappír settur yfir. Deigið er síðan rúllað út þar til það er um 2 mm þykkt. Kringlóttar kökur skornar undan glasi (um 6 cm) og setjið þær á plötu með bökunarpappír á. í helminginn af kökun- um er stungið út gat með fingurbjörg í miðjuna á hverri köku (fínt verkefni fyrir börnin) og kökurnar síðan bakaðar í 200°C heitum ofni í 12-14 mínútur. Bakið heilu kökurnar fyrst og látið þær kólna á kökurist, áður en núggatinu er smurt á þær, en það er mýkt aðeins í batns- baði. Glassúrinn er hrærður saman og hon- um smurt á hringina um leið og þeir koma úr ofninum. Leggið kökurnar saman. Húsgangar 300 gr hveiti, 200 gr smjör, 100 gr sykur, 100 gr malaðir heslihnetukjarnar, 2-3 eggjarauður. Eggjarauður til að pensla með, rifs- berjahlaup, bökunarpappír. Hveiti og smjöri blandað saman, sykrinum og hnetukjörnunum blandað í og bleytt í með eggjarauðunum. Deigið hnoðað vel saman og geymt síðan í kæliskáp þar til næsta dag. Pá eru hnoðaðar litlar kúlur, á stærð við vínber, og þeim raðað á plötu með bökun- arpappír á. I hverja þeirra er mótuð hola með skaftinu á trésleif sem áður hefur ver- ið dýft í hveiti. Kökurnar eru penslaðar með eggjarauðunni og síðan bakaðar í 200°C heitum ofni í 15-17 mínútur. Kök- urnar teknar út og holurnar fyllt^r með sultunni og síðan eru þær settar inn í heitan ofninn í 2 mínútur í viðbót. Látið kökurn- ar kólna vel áður en þær eru settar í dós til geymslu.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.