Vikan


Vikan - 23.06.1988, Qupperneq 36

Vikan - 23.06.1988, Qupperneq 36
\ Ananaskraumís Ábætir Fyrir 4 Áætlaður vinnutími: 10 mín. Höfundur: örn Garðarsson INNKAUP: 4 stk. ananas ca 200 gr hver 1 I. vatn 450 gr sykur 1—2 sítrónur 3 eggjahvítur HELSTU ÁHÖLD: Blandari, beittur, oddmjór hnífur, pottur, þeytari, skál. Ódýr H Erfiður □ Heitur □ Kaldur (xl Má frysta Sl Annað: geymist í 4—5 daga ADFERD: ■ Vatn og sykur er soöiö saman. ■ Ananas er holaður að innan og innihaldið sett í blandara ásamt safan- um úr sítrónunum, þessu hellt út í sykursírópið. Kælt. ■ Ananashulstrin fryst. ■ Síðan fryst í sorbet vél eða í skál í frysti, hrært reglulega í. ■ Þegar ísinn er svo til frystur þá er þremur stífþeyttum eggjahvítum blandað varlega saman við og síðan sett aftur í frystinn. ■ Síðan sprautað í frosin ananashulstrin. ■ Ath.: Hægt er að skera hvert hulstur í tvennt og fá þannig tvo skammta úr hverjum ananas. ■ Þessa aðferð má nota við fleiri ávexti. Baka með reyktum laxi Áætlaður vinnutími: 10—15 mín. Eldun: 200 C í 30—40 mín. Höfundur: Örn Garðarsson INNKAUP: Grunnuppskrift: Brisée eða bökudeig 500 gr hveiti 250 gr smjörlíki 1 V4 dl volgt vatn 10 gr salt 10 gr sykur Grunnuppskrift af vökva fyrir bökur: (Quiche) 4 egg V2 I mjólk 100 g sýrður rjómi salt, pipar og muskat eftir smekk 1 uppskrift af Brísée deigi Fylling: 300 g laxabitar (reyktur) 100 g smjörristaðir sveppir 1 msk Noilly prat vermouth eða annar þurr vermouth 1 msk sherry 1 msk hveiti til að velta upp úr 11/2 msk söxuð steinselja. AÐFERD: ■ Brísée deig: Hveiti, feiti, salt og sykri er hnoðað saman og vætt með vatni. Gæta þess að hnoða ekki of lengi, sett í poka og geymt í kæli í klst. ■ Flatt út á hveitistráðu borði. Bakað við 180-200 °C í 15-20 mín. ■ Quiche: Öllu er blandað köldu saman. Garnitur* sett í, vökvanum hellt yfir og bakað. ■ í bökur má nota alls konar afganga og hér er gefin uppskrift með reykt- um laxi: ■ Öllu er blandað saman og sett í hálfbakaða botnana, vökvanum hellt yfir og bakað. ■ Hægt er að flýta fyrir með því að hita vökvann og hella eggjunum útí og þeyta vel í og hella síðan yfir fyllinguna og sett síðan í ofninn. ■ Skreytt með ferskum kerfil, dilli eða steinselju. ■ Tilbreyting: Bianda saman: blaðlauk og pylsu, eða rauðri papriku og skinku. Tómat, mosarella osti, hvítlauk, og ferskum jurtum. Skinku og gráðaost. ■ Eins og sjá má eru möguleikarnir óteljandi. Garnitur = kryddjurtir o.fl. sem bætt er í vökva.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.