Vikan


Vikan - 15.09.1988, Qupperneq 36

Vikan - 15.09.1988, Qupperneq 36
Svissnesk kálfasmásteik Kjötréttur Fyrir 4 Áætlaður vinnutími: 20 mín. Eldun: 10 mín. Höfundur: Snorri B. Snorrason INNKAUP: AÐFERD: 800 gr. káifafillet 100 gr. sveppir 1 laukur 2 dl. hvítvín 2 dl. rjómi 4 dl. grunnsósa 1 búnt steinselja hveiti 4—6 stórar kartöflur salt, pipar, hvítlauksduft, olía 20 gr. smjör HELSTU ÁHÖLD: 1 meðalstór panna, hnífur, skurðarbretti, stc-ikarspaði, 1 lítil panna, skeið, vigt. Ódýr □ Erfiður □ Heitur H Kaldur □ Má frysta □ Annað: ■ Kálfakjötið er skorið í ræmur (ca 2 cm langar), og velt upp úr hveiti krydduðu með salti og pipar. Laukurinn saxaður smátt og sveppirnir skornir í sneiðar. ■ Kjötið snögg brúnað á pönnu í olíunni, síðan tekið af og sett á disk. ■ Laukurinn og sveppirnir eru settir á pönnuna ásamt hvítvíninu og smátt saxaðri steinseljunni og soðið vel niður í 2-3 mín. þá er rjóminn settur útí og síðast grunnsósan. ■ Soðið í 1 mín. Kjötið ersett út í sósunaog suðan látin koma upp, bragð- bætt með salti og pipar. ■ Kartöflurnar eru skrældar og rifnar gróft í rifjárni. Soðnar í léttsöltu vatni í 1 mín. Þá settar á litla pönnu ásamt olú og smjöri. Kryddaðar með hvít- lauksdufti salti og pipar. Brúnað vel á hvorri hlið (á að líta út eins og klatti). Karrýbætt fiskisúpa Fyrir 4 Áætlaður vinnutími: 10 mín. Eldun: 45 mín. Höfundur: Jóhann Sveinsson Súpa INNKAUP: Soð: Smálúðubein, vel hreinsuð 400 g vel hreinsað grænmeti svo sem sellerý, laukur, blaðlaukur, steinselja 8 heil hvít piparkorn, salt 1 dl edik 2 I vatn sítrónusafi úr 1 sítrónu smjörbolla: 50 gr smjör 75 gr hveiti Súpa: 2 dl rjómi 2 dl hvítvín 1 saxaður rauðlaukur 1 —2 msk karry (kínverskt frá Heilsuhúsinu) 6 dl fisksoð 50 gr fiskur á mann, t.d. smálúða. rækjur, muslingar, hörpuskelfiskur, humar og fl. 4 msk þeyttur rjómi kavíar og dill i skraut. AÐFERÐ: ■ Soð: Ca. 50 g smjör er brætt í potti, grænmetið sett útí og síðan fiskur- inn, velt um í 5 mín., þá er kryddað með salti, pipar og ediki. Vatni og sítrónusafa bætt út í og soðið mjög varlega í 20 mín. Hellt í gegnum sigti og soðið áfram í 10 mín. Þá er þaö jafnveð með smjörbollu og soðið í 10 mín. í viðbót. ■ Súpa: Laukur, skelfiskur og fiskur er svitað* og kryddað með karrý. Karrýið er látið taka lit. 2 cl brandy hellt yfir og borinn eldur að, slökkt síðan í með rjómanum og hvítvíninu. ■ Soðið saman og fiskur veiddur uppúr. Soðið sett útí og bragðbætt með karrý, brandy, hvítvíni, salti og pipar. ■ Fiskurinn settur útí og sett á súpudiska. Skreytt með þeyttum rjóma, kavíar og dilli. * Svitað = þegar grænmeti og fiskur er hitað í feiti án þess að láta það brúnast.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.