Vikan


Vikan - 04.04.1991, Qupperneq 61

Vikan - 04.04.1991, Qupperneq 61
Grænmetispönnukaka með sojasósu Smáréttur Fyrir 4-6 Áætlaður vinnutími 20 mín. Höfundur: Ásbjörn Pálsson HRÁEFNI: Pistasiur (hnetur) 10 sveppir 2 gulrætur 2 stönglar sellerí 1 blaðlaukur 1 paprika gul, rauð, græn 10 sykurbaunir 10-15 smjörbaunir 1 laukur % dl ólífuolía Sósa 250 g smjör 2 dl rjómi 3 dl mysa eða hvítvín 1 msk. mango chutney 1 Vá dl sojasósa Deig: 1/2 I mjólk 2-3 egg hveiti V4 tsk. salt 50 g smjörlíki Ódýr □ Erfiður □ Heitur □ Kaldur □ Má frysta □ Annað: AÐFERÐ: ■ Deigið er lagað eins og venjulegt pönnukökudeig. Mjólk og egg er hrært saman. Hveitinu hrært út í smám saman. Smjörlíkið brætt og bætt út í síðast ásamt saltinu. Síðan eru bakaðar úr deiginu pönnukökur, ein á mann. ■ Sósan: Smávegis af lauknum er saxað og kraumað í klípu af smjörinu. Mysunni eða vfninu bætt út í og látið sjóða niður um helming. Þá er rjómanum hellt saman við. Er hann sýður er smjörið öllu hrært út í en gætið þess að sjóða sósuna ekki eftir að smjörinu er komið í hana. Þegar þessu er lokið er sojasósunni og mango chutney bætt saman við. Þá er sósan tilbúin. ■ Grænmetisfylling: Grænmetið er allt skorið niður í fína strimla nema eitt lauf af blaðlauknum sem er skorið eftir endilöngu svo hægt sé að binda fyrir pönnukökurn- ar. Þá er grænmetið steikt á mjög heitri pönnu í ólífuolíunni, kryddað með salti og '/2 dl sojasósu. Grænmetinu er síðan komið fyrir í miðjunni á pönnukökunum ásamt hnetunum og bundið fyrir með blaðlauksstrimlunum. Til að hægt sé að binda fyrir með blaðlauknum verður að dýfa honum í sjóðandi vatn í nokkrar sekúndur. Pönnu- kökurnar eru síðan hitaðar í 160 gráða heitum ofni í 5 til 10 mínútur. TESCO VÖRUR STRAUMNES S 91-72800 SPORHAMRAR S 91-675900 FJÖLNISGÖTU 4b S 96-27908 GRlMSBÆ S 91-686744 ÁLFASKEIÐ 115 S 91-52624 Fyllt rauðspretturúlla með blaðlaukshreiðri Fyrir 4 Höfundur: Ásbjörn Pálsson HRÁEFNI: 600 g rauðsprettuflðk 4 sveppir 4-5 blaðlaukur 4 hörpuskelfiskar V2 msk. kjúklingakraftur % laukur 250 g smjör 1 Vz dl mysa eða hvítvín 11/2 dl kræklingasoð 2 dl rjómi Ódýr □ Erfiður □ Heitur □ Kaldur [x| Má frysta □ Annað: ADFERÐ: ■ Fyllingin í rauðsprettuna: Skerið tvo blaðlauka niður í 4 cm langa bita og sfðan hvern bita í fernt (notið aðeins hvíta hlutann af blaðlauknum). Skolið hann síðan vel og kraumið í potti - bætið kjúklingakraftinum og vatni út í þannig að rétt fljóti yfir blaðlaukinn. Látið sjóða þar til næstum allt vatnið er horfið og látið kólna. ■ Rauðsprettan fyllt: Roðflettið rauðsprettuna og beinhreinsið. Bankið lítillega með buffhamar eða hnff. Skerið sveppina ( sneiðar svo og hörpuskelfiskinn. Flökin eru lögð á bretti þannig að roðhliðin snúi upp. Blaðlaukurinn, hörpuskelin og sveppirnir lögð í miðjuna í þessari röð - kryddað með salti og pipar. Rúllið fiskinum síðan upp og plastfilma sett utan um hverja rúllu. Þannig helst formið á rúllunum fallegt. Gufu- sjóðið síðan fiskinn í 4-6 mínútur. ■ Sósan: Laukurinn er saxaður og kraumaður í smjörklípu. Mysunni (eða hvítvín- inu) og kræklingasoðinu bætt út í og soðið niður um helming. Rjómanum blandað við þar á eftir. Þegar sósan sýður er afganginum af smjörinu bætt í og kryddað með salti og pipar eftir smekk. ■ Blaðlaukshreiðrið: Skerið blaðlaukinn sem eftir er niður í u.þ.b. 7 cm langa strimla (fína). Notið aðeins hvíta hlutann. Skolið vel og djúpsteikið í matarolíu. Þerrið og saltið.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.