Vikan


Vikan - 23.07.1992, Side 12

Vikan - 23.07.1992, Side 12
12 VIKAN 15.TBL.1992 T Eftirrétt- ur: Frauð- ísterta með kiwisósu - kaffi og konfekt. virkni. Innréttingarnar hafa verið gerðar með aldur húss- ins í huga annars vegar og hins vegar til þess að mynda það andrúmsloft sem sóst var eftir. Húsakynnin minna á borðsal yfirmanna í gömlu seglskipunum, auk þess sem ýmsir skrautmunir hafa beina skírskotun til sjómennskunn- ar. Á Fjörukránni er íslenskt- franskt eldhús og er höfuð- áhersla lögð á fiskrétti og villi- bráð auk þess sem boðið er upp á kjötrétti af öllu mögulegu tagi. Yfirmatreiðslumaður á Fjörukránni er Ásbjörn Pálsson. i sumar hefur hann sér til aðstoðar franskan félaga sinn, Leonard Gerald. Sá hefur meðal annars starfað í Nice í Frakklandi, á veitinga- stað sem heitir „Restourante Alexandre“. Hann hefur eina Michelinestjörnu en til þess að öðlast hana þurfa veitinga- staðir að vera að mestu óað- finnanlegir hvað varðar mat, þjónustu og húsakynni. Á Fjörukráin við Strandgöt- una i Hafnarfirði er mjög falleg séð utan af sjó. ► Mat- reiðslu- menn Fjörukrár- innar. Frá vinstri: Henning Pedersen, danskur matreiðslu- nemi, Leonard Gerald og Ásbjörn Pálsson. ► I Fjörukránni er margt sem minnir á nálægð hafsins. ríkir svolítið skrítið en veru- lega þægilegt andrúmsloft. Á tímabili var þetta hús einn aðalsamkomustaður karla í Hafnarfirði. Skýringin er sú að á árunum 1875-1881 bjó þar Guðmundur Þórðarson járn- smiður og hafði smiðju sína undir sama þaki. Samkvæmt rituðum heimildum söfnuðust karlar þangað á vetrum í rökkrinu og á landlegudögum. Þótti smiðjan á þeim tíma einn helsti skemmtistaður í Firðin- um. FISKRÉTTIR OG VILLIBRÁÐ Jóhannes Viðar Bjarnason veitingamaður kallar stað sinn „matarkrá". Segja má að hér sé um að ræða skemmtilega blöndu af fyrsta flokks mat- sölustað og krá - hann er of hátíðlegur til að geta kallast krá og ekki það virðulegur að gestum liði ekki reglulega vel þar nema i sínu fínasta pússi. Húsið var gert upp fyrir nokkrum árum af mikilli vand- ► Aðal- réttur: Inn- bakaður svartfugl í smjördeigi og rauð- vínssósu.

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.