Vikan


Vikan - 23.07.1992, Blaðsíða 12

Vikan - 23.07.1992, Blaðsíða 12
12 VIKAN 15.TBL.1992 T Eftirrétt- ur: Frauð- ísterta með kiwisósu - kaffi og konfekt. virkni. Innréttingarnar hafa verið gerðar með aldur húss- ins í huga annars vegar og hins vegar til þess að mynda það andrúmsloft sem sóst var eftir. Húsakynnin minna á borðsal yfirmanna í gömlu seglskipunum, auk þess sem ýmsir skrautmunir hafa beina skírskotun til sjómennskunn- ar. Á Fjörukránni er íslenskt- franskt eldhús og er höfuð- áhersla lögð á fiskrétti og villi- bráð auk þess sem boðið er upp á kjötrétti af öllu mögulegu tagi. Yfirmatreiðslumaður á Fjörukránni er Ásbjörn Pálsson. i sumar hefur hann sér til aðstoðar franskan félaga sinn, Leonard Gerald. Sá hefur meðal annars starfað í Nice í Frakklandi, á veitinga- stað sem heitir „Restourante Alexandre“. Hann hefur eina Michelinestjörnu en til þess að öðlast hana þurfa veitinga- staðir að vera að mestu óað- finnanlegir hvað varðar mat, þjónustu og húsakynni. Á Fjörukráin við Strandgöt- una i Hafnarfirði er mjög falleg séð utan af sjó. ► Mat- reiðslu- menn Fjörukrár- innar. Frá vinstri: Henning Pedersen, danskur matreiðslu- nemi, Leonard Gerald og Ásbjörn Pálsson. ► I Fjörukránni er margt sem minnir á nálægð hafsins. ríkir svolítið skrítið en veru- lega þægilegt andrúmsloft. Á tímabili var þetta hús einn aðalsamkomustaður karla í Hafnarfirði. Skýringin er sú að á árunum 1875-1881 bjó þar Guðmundur Þórðarson járn- smiður og hafði smiðju sína undir sama þaki. Samkvæmt rituðum heimildum söfnuðust karlar þangað á vetrum í rökkrinu og á landlegudögum. Þótti smiðjan á þeim tíma einn helsti skemmtistaður í Firðin- um. FISKRÉTTIR OG VILLIBRÁÐ Jóhannes Viðar Bjarnason veitingamaður kallar stað sinn „matarkrá". Segja má að hér sé um að ræða skemmtilega blöndu af fyrsta flokks mat- sölustað og krá - hann er of hátíðlegur til að geta kallast krá og ekki það virðulegur að gestum liði ekki reglulega vel þar nema i sínu fínasta pússi. Húsið var gert upp fyrir nokkrum árum af mikilli vand- ► Aðal- réttur: Inn- bakaður svartfugl í smjördeigi og rauð- vínssósu.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.