Vikan


Vikan - 23.07.1992, Síða 12

Vikan - 23.07.1992, Síða 12
12 VIKAN 15.TBL.1992 T Eftirrétt- ur: Frauð- ísterta með kiwisósu - kaffi og konfekt. virkni. Innréttingarnar hafa verið gerðar með aldur húss- ins í huga annars vegar og hins vegar til þess að mynda það andrúmsloft sem sóst var eftir. Húsakynnin minna á borðsal yfirmanna í gömlu seglskipunum, auk þess sem ýmsir skrautmunir hafa beina skírskotun til sjómennskunn- ar. Á Fjörukránni er íslenskt- franskt eldhús og er höfuð- áhersla lögð á fiskrétti og villi- bráð auk þess sem boðið er upp á kjötrétti af öllu mögulegu tagi. Yfirmatreiðslumaður á Fjörukránni er Ásbjörn Pálsson. i sumar hefur hann sér til aðstoðar franskan félaga sinn, Leonard Gerald. Sá hefur meðal annars starfað í Nice í Frakklandi, á veitinga- stað sem heitir „Restourante Alexandre“. Hann hefur eina Michelinestjörnu en til þess að öðlast hana þurfa veitinga- staðir að vera að mestu óað- finnanlegir hvað varðar mat, þjónustu og húsakynni. Á Fjörukráin við Strandgöt- una i Hafnarfirði er mjög falleg séð utan af sjó. ► Mat- reiðslu- menn Fjörukrár- innar. Frá vinstri: Henning Pedersen, danskur matreiðslu- nemi, Leonard Gerald og Ásbjörn Pálsson. ► I Fjörukránni er margt sem minnir á nálægð hafsins. ríkir svolítið skrítið en veru- lega þægilegt andrúmsloft. Á tímabili var þetta hús einn aðalsamkomustaður karla í Hafnarfirði. Skýringin er sú að á árunum 1875-1881 bjó þar Guðmundur Þórðarson járn- smiður og hafði smiðju sína undir sama þaki. Samkvæmt rituðum heimildum söfnuðust karlar þangað á vetrum í rökkrinu og á landlegudögum. Þótti smiðjan á þeim tíma einn helsti skemmtistaður í Firðin- um. FISKRÉTTIR OG VILLIBRÁÐ Jóhannes Viðar Bjarnason veitingamaður kallar stað sinn „matarkrá". Segja má að hér sé um að ræða skemmtilega blöndu af fyrsta flokks mat- sölustað og krá - hann er of hátíðlegur til að geta kallast krá og ekki það virðulegur að gestum liði ekki reglulega vel þar nema i sínu fínasta pússi. Húsið var gert upp fyrir nokkrum árum af mikilli vand- ► Aðal- réttur: Inn- bakaður svartfugl í smjördeigi og rauð- vínssósu.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.