Vikan


Vikan - 23.07.1992, Qupperneq 12

Vikan - 23.07.1992, Qupperneq 12
12 VIKAN 15.TBL.1992 T Eftirrétt- ur: Frauð- ísterta með kiwisósu - kaffi og konfekt. virkni. Innréttingarnar hafa verið gerðar með aldur húss- ins í huga annars vegar og hins vegar til þess að mynda það andrúmsloft sem sóst var eftir. Húsakynnin minna á borðsal yfirmanna í gömlu seglskipunum, auk þess sem ýmsir skrautmunir hafa beina skírskotun til sjómennskunn- ar. Á Fjörukránni er íslenskt- franskt eldhús og er höfuð- áhersla lögð á fiskrétti og villi- bráð auk þess sem boðið er upp á kjötrétti af öllu mögulegu tagi. Yfirmatreiðslumaður á Fjörukránni er Ásbjörn Pálsson. i sumar hefur hann sér til aðstoðar franskan félaga sinn, Leonard Gerald. Sá hefur meðal annars starfað í Nice í Frakklandi, á veitinga- stað sem heitir „Restourante Alexandre“. Hann hefur eina Michelinestjörnu en til þess að öðlast hana þurfa veitinga- staðir að vera að mestu óað- finnanlegir hvað varðar mat, þjónustu og húsakynni. Á Fjörukráin við Strandgöt- una i Hafnarfirði er mjög falleg séð utan af sjó. ► Mat- reiðslu- menn Fjörukrár- innar. Frá vinstri: Henning Pedersen, danskur matreiðslu- nemi, Leonard Gerald og Ásbjörn Pálsson. ► I Fjörukránni er margt sem minnir á nálægð hafsins. ríkir svolítið skrítið en veru- lega þægilegt andrúmsloft. Á tímabili var þetta hús einn aðalsamkomustaður karla í Hafnarfirði. Skýringin er sú að á árunum 1875-1881 bjó þar Guðmundur Þórðarson járn- smiður og hafði smiðju sína undir sama þaki. Samkvæmt rituðum heimildum söfnuðust karlar þangað á vetrum í rökkrinu og á landlegudögum. Þótti smiðjan á þeim tíma einn helsti skemmtistaður í Firðin- um. FISKRÉTTIR OG VILLIBRÁÐ Jóhannes Viðar Bjarnason veitingamaður kallar stað sinn „matarkrá". Segja má að hér sé um að ræða skemmtilega blöndu af fyrsta flokks mat- sölustað og krá - hann er of hátíðlegur til að geta kallast krá og ekki það virðulegur að gestum liði ekki reglulega vel þar nema i sínu fínasta pússi. Húsið var gert upp fyrir nokkrum árum af mikilli vand- ► Aðal- réttur: Inn- bakaður svartfugl í smjördeigi og rauð- vínssósu.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.