Vikan


Vikan - 26.11.1992, Page 50

Vikan - 26.11.1992, Page 50
Ostakaka AÐALRÉTTUR FYLLT KALKÚNSBRINGA MEÐ FURUSVEPPUM OG FURUHNETUM í MARSALASÓSU Kalkúnsbrinaa í bunnum sneiðum. u.b.b. 140 g sneið á mann Duxelle (hlutföllV. 1 hluti saxaður laukur 2 hl. saxaðir ferskir sveppir 1 hl. saxaðir furusveppir 1/2 hl. furuhnetur. léttristaðar. eaaiahvíta möndluspænir Laukurinn er léttbrúnaöur i olíu. Aö þvi búnu er sveppum og furusveppunum bætt út í á- samt furuhnetunum. Bragöbætt meö salti og pipar. (Ef furusveppirnir eru þurrkaöir er gott að láta þá í volgt vatn og sjóöa aðeins upp á þeim áöur en hafist er handa.) Kalkúnsbringusneiöarnar eru sléttaöar út og stráð á þær salti og pipar. Duxelinu er smurt hæfilega þykkt á og sneiöarnar því næst rúllaöar upp. Kalkúnsrúllunni er nú velt upp úr hveiti til aö þurrka hana aöeins, síöan upp úr eggjahvítu og loks upp úr möndluspón- um. Smuröur álpappír er settur utan um rúll- una áöur en hún er sett inn í ofninn. Bakað í 180 gráöa heitum ofni í 8 mínútur. Losað úr álpappírnum, skorið í hæfilega bita og raöað ofan á kartöfluköku (má sleppa) eöa rúllan borin fram heil. SÓSA: 1 1/2-2 laukar 6 dl riómi 2 dl marsali (eða sérrít 70-100 a sveppir smiör \ salt oa pipar Fínt skorinn laukurinn er léttbrúnaður í olíu og soðinn niður í marsalavíni sem siðan er bætt meö rjómanum (má þykkja aöeins með smjör- bollu). Ristaðir sveppirnir eru settir út í sósuna rétt áöur en hún er borin fram og gerðir aö mauki meö „töfrasprota'' eða blandara. Köldu smjöri bætt út í og salti og pipar eftir smekk. Þegar sósan er tilbúin er gott aö setja smá- vegis af víni út í hana. Matreiöslumenn Holiday Inn. F.v. Ásgeir Helgi Erlingsson yfirmatreióslumaóur, Skúli Skúlason, Bjarki Ingþór Hilmarsson, Guð- mundur Halldórsson og Úlfar Finnbjörnsson. Salvöru Brandsdóttur vantar á myndina. EFTIRRÉTTUR OSTAKAKA 200 g riómaostur 40 g flórsvkur 1 eaajarauða 2,5 dl bevttur rjómi 2 1/2 blöð matarlím (2 a blöðt vanilla ettir smekk Osturinn og flórsykurinn eru bræddir saman. Matarlíminu bætt út í og eggjarauðunni aö því búnu. Þegar blandan er hæfilega köld er stíf- þeyttum rjómanum bætt viö og loks vanillunni. SÚKKULAÐISÓSA: Sjá uppskrift að súkkulaðimús í eftirréttin- um hér að ofan. Til þess aö fá mynstrið sem getur aö líta á meðfylgjandi mynd er forminu hallaö hæfilega og ostamúsin látin stífna i. Þegar hún er oröin stíf er formið rétt við og súkkulaðimúsin sett ofan á. Borið fram meö hvítri, Ijósri eöa dökkri súkkulaðisósu. Einnig má nota hvers konar berjasósu eftir smekk. 50 VIKAN 24. TBL. 1992
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.