Vikan


Vikan - 26.11.1992, Qupperneq 50

Vikan - 26.11.1992, Qupperneq 50
Ostakaka AÐALRÉTTUR FYLLT KALKÚNSBRINGA MEÐ FURUSVEPPUM OG FURUHNETUM í MARSALASÓSU Kalkúnsbrinaa í bunnum sneiðum. u.b.b. 140 g sneið á mann Duxelle (hlutföllV. 1 hluti saxaður laukur 2 hl. saxaðir ferskir sveppir 1 hl. saxaðir furusveppir 1/2 hl. furuhnetur. léttristaðar. eaaiahvíta möndluspænir Laukurinn er léttbrúnaöur i olíu. Aö þvi búnu er sveppum og furusveppunum bætt út í á- samt furuhnetunum. Bragöbætt meö salti og pipar. (Ef furusveppirnir eru þurrkaöir er gott að láta þá í volgt vatn og sjóöa aðeins upp á þeim áöur en hafist er handa.) Kalkúnsbringusneiöarnar eru sléttaöar út og stráð á þær salti og pipar. Duxelinu er smurt hæfilega þykkt á og sneiöarnar því næst rúllaöar upp. Kalkúnsrúllunni er nú velt upp úr hveiti til aö þurrka hana aöeins, síöan upp úr eggjahvítu og loks upp úr möndluspón- um. Smuröur álpappír er settur utan um rúll- una áöur en hún er sett inn í ofninn. Bakað í 180 gráöa heitum ofni í 8 mínútur. Losað úr álpappírnum, skorið í hæfilega bita og raöað ofan á kartöfluköku (má sleppa) eöa rúllan borin fram heil. SÓSA: 1 1/2-2 laukar 6 dl riómi 2 dl marsali (eða sérrít 70-100 a sveppir smiör \ salt oa pipar Fínt skorinn laukurinn er léttbrúnaður í olíu og soðinn niður í marsalavíni sem siðan er bætt meö rjómanum (má þykkja aöeins með smjör- bollu). Ristaðir sveppirnir eru settir út í sósuna rétt áöur en hún er borin fram og gerðir aö mauki meö „töfrasprota'' eða blandara. Köldu smjöri bætt út í og salti og pipar eftir smekk. Þegar sósan er tilbúin er gott aö setja smá- vegis af víni út í hana. Matreiöslumenn Holiday Inn. F.v. Ásgeir Helgi Erlingsson yfirmatreióslumaóur, Skúli Skúlason, Bjarki Ingþór Hilmarsson, Guð- mundur Halldórsson og Úlfar Finnbjörnsson. Salvöru Brandsdóttur vantar á myndina. EFTIRRÉTTUR OSTAKAKA 200 g riómaostur 40 g flórsvkur 1 eaajarauða 2,5 dl bevttur rjómi 2 1/2 blöð matarlím (2 a blöðt vanilla ettir smekk Osturinn og flórsykurinn eru bræddir saman. Matarlíminu bætt út í og eggjarauðunni aö því búnu. Þegar blandan er hæfilega köld er stíf- þeyttum rjómanum bætt viö og loks vanillunni. SÚKKULAÐISÓSA: Sjá uppskrift að súkkulaðimús í eftirréttin- um hér að ofan. Til þess aö fá mynstrið sem getur aö líta á meðfylgjandi mynd er forminu hallaö hæfilega og ostamúsin látin stífna i. Þegar hún er oröin stíf er formið rétt við og súkkulaðimúsin sett ofan á. Borið fram meö hvítri, Ijósri eöa dökkri súkkulaðisósu. Einnig má nota hvers konar berjasósu eftir smekk. 50 VIKAN 24. TBL. 1992
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.