Vikan


Vikan - 26.11.1992, Síða 50

Vikan - 26.11.1992, Síða 50
Ostakaka AÐALRÉTTUR FYLLT KALKÚNSBRINGA MEÐ FURUSVEPPUM OG FURUHNETUM í MARSALASÓSU Kalkúnsbrinaa í bunnum sneiðum. u.b.b. 140 g sneið á mann Duxelle (hlutföllV. 1 hluti saxaður laukur 2 hl. saxaðir ferskir sveppir 1 hl. saxaðir furusveppir 1/2 hl. furuhnetur. léttristaðar. eaaiahvíta möndluspænir Laukurinn er léttbrúnaöur i olíu. Aö þvi búnu er sveppum og furusveppunum bætt út í á- samt furuhnetunum. Bragöbætt meö salti og pipar. (Ef furusveppirnir eru þurrkaöir er gott að láta þá í volgt vatn og sjóöa aðeins upp á þeim áöur en hafist er handa.) Kalkúnsbringusneiöarnar eru sléttaöar út og stráð á þær salti og pipar. Duxelinu er smurt hæfilega þykkt á og sneiöarnar því næst rúllaöar upp. Kalkúnsrúllunni er nú velt upp úr hveiti til aö þurrka hana aöeins, síöan upp úr eggjahvítu og loks upp úr möndluspón- um. Smuröur álpappír er settur utan um rúll- una áöur en hún er sett inn í ofninn. Bakað í 180 gráöa heitum ofni í 8 mínútur. Losað úr álpappírnum, skorið í hæfilega bita og raöað ofan á kartöfluköku (má sleppa) eöa rúllan borin fram heil. SÓSA: 1 1/2-2 laukar 6 dl riómi 2 dl marsali (eða sérrít 70-100 a sveppir smiör \ salt oa pipar Fínt skorinn laukurinn er léttbrúnaður í olíu og soðinn niður í marsalavíni sem siðan er bætt meö rjómanum (má þykkja aöeins með smjör- bollu). Ristaðir sveppirnir eru settir út í sósuna rétt áöur en hún er borin fram og gerðir aö mauki meö „töfrasprota'' eða blandara. Köldu smjöri bætt út í og salti og pipar eftir smekk. Þegar sósan er tilbúin er gott aö setja smá- vegis af víni út í hana. Matreiöslumenn Holiday Inn. F.v. Ásgeir Helgi Erlingsson yfirmatreióslumaóur, Skúli Skúlason, Bjarki Ingþór Hilmarsson, Guð- mundur Halldórsson og Úlfar Finnbjörnsson. Salvöru Brandsdóttur vantar á myndina. EFTIRRÉTTUR OSTAKAKA 200 g riómaostur 40 g flórsvkur 1 eaajarauða 2,5 dl bevttur rjómi 2 1/2 blöð matarlím (2 a blöðt vanilla ettir smekk Osturinn og flórsykurinn eru bræddir saman. Matarlíminu bætt út í og eggjarauðunni aö því búnu. Þegar blandan er hæfilega köld er stíf- þeyttum rjómanum bætt viö og loks vanillunni. SÚKKULAÐISÓSA: Sjá uppskrift að súkkulaðimús í eftirréttin- um hér að ofan. Til þess aö fá mynstrið sem getur aö líta á meðfylgjandi mynd er forminu hallaö hæfilega og ostamúsin látin stífna i. Þegar hún er oröin stíf er formið rétt við og súkkulaðimúsin sett ofan á. Borið fram meö hvítri, Ijósri eöa dökkri súkkulaðisósu. Einnig má nota hvers konar berjasósu eftir smekk. 50 VIKAN 24. TBL. 1992
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.