Vikan - 15.07.1993, Page 50
Þekktu hlutinn
Getraunaleikur Matar- og vínklúbbs AB,
Vikunnar og Bylgjunnar
Vísbending A:
fslendingar eru
sagðir eiga heimsmet
í neyslu á þessum
hlut miðað við
höfðatölu.
Neysla getur orsakað
andremmu.
Getraunaleikur Vikunnar, Bylgjunnar og Matar- og vín-
klúbbs AB heldur áfram íþessu blaði. Til að vera með þarft
þú að þekkja hlutina á myndunum sem tengdar eru vís-
bendingunum. Þær tengjast matreiðslu og er að finna í
matreiðslubókum Matar- og vínklúbbs AB. Þegarþú veist
svarið skrifarþú það á
Sendið lausnir til:
Matar- og vínklúbbur AB
Getraunaleikur
Nýbýlavegi 16
200 Kópavogi
eða sendiðfax í síma
91-6431 90
svarseðilinn úr Vikunni
og sendir til Matar- og
vínklúbbsins, þér að
kostnaðarlausu.
Vinningshafi verður
dreginn út iþœttinum
Tveir með öllu á Bylgjunni
annan hvem fimmtudag.
Nœst verður dregið út 29■ júlí.
Glœsileg verðlaun fyrir hepþna lesendur. Ársáskrift að Matar- og vínklúbbi AB ásaml tveimur
fyrstu bókunum, wokpönnu og gullkorti sœlkerans, sérstaklega merktu þér.
Svarseðill þarf að hafa borist fyrir 29. júlí
Víshending R
Þessi hlutur er
notaður til að búa
til vinsœla rétti
sem œttaðir eru
frá Ítalíu.
samlegt getur talist þegar
matur og megin eru annars
vegar. Þátttökugjaldið er 595
krónur á mánuði.
Lögð er áhersla á að matur
sá sem kynntur er í klúbbnum
höfði til fólks á öllum aldri,
tryggt sé að allt hráefni sé fá-
anlegt hér á landi og að sem
flestir geti matreitt hann.
Ritstjóri klúbbsins er Björg
Sigurðardóttir og matreiðslu-
meistari er Hörður Héðinsson.
Bæði eru þau vel þekkt fyrir
matargerð sína og hafa þau
matreitt og prófað alla þá rétti
sem klúbbfélögum er boðið
upp á.
Á vegum klúbbsins hafa
verið haldin nokkur vínsmökk-
unarkvöld undir stjórn sér-
fræðings hans á þvf sviði,
Steingríms Sigurgeirssonar
blaðamanns. Þar er víða
komið við og að þessu sinni
var lögð áhersla á að kynna
frönsk vín, bæði hvít og rauð.
Klúbbfélögum stendur að auki
ýmislegt til boða eins og
ókeypis símaráðgjöf um mat-
reiðslu, auk þess sem þeim
gefst kostur á þátttöku á sér-
stökum matreiðslunámskeið-
um sem klúbburinn stendur
fyrir. □
EFTIRLÆTIS-
RETTIR
MATAR- OG
VÍNKLÚBBUR
VÖKU-
HELGAFELLS
Steingrímur Sigurgeirsson er
vinsérfræóingur klúbbsins.
Björg
Sigurðar-
dóttir
ritstjóri
og Hörður
Héðinsson
matreiðslu-
meistari.
Nýlega stofnaði Vaka-
Helgafell matreiðslu-
klúbb sem hlotið hefur
nafnið „Nýir eftirlætisréttir".
Viðtökurnar hafa verið mjög
góðar og hafa nú á sjöunda
þúsund manns gengið í
klúbbinn, sem þykir nýstárleg-
ur og spennandi.
í hverjum mánuði fá með-
limir sendar margs konar mat-
aruppskriftir sem safnað er í
sérstaka möppu, einnig bakst-
ursuppskriftir, fróðleik um vín
og ýmislegt fleira sem nyt-
Frá vín-
kynningar-
kvöldi í
Hallar-
garðinum.
50 VIKAN 14.TBL. 1993