Vikan


Vikan - 28.05.1998, Qupperneq 32

Vikan - 28.05.1998, Qupperneq 32
visku þeirra, en Árni segir að ekki sé hægt að segj a nein- ar slíkar af sér. “Ég hef þó mína sérvisku, eins og allir góðir kokkar. Ég nota til dæmis aldrei salt í mat og hef ekki gert frá því ég byrjaði að elda. Vissulega er salt í sumu, til að mynda soðten- ingum og surnu kryddi, en þar fyrir utan salta ég aldrei mat og sakna þess ekki neitt Ég nota salt í gerbakstur, en það er fyrst og síðast til að hafa hemil á gerinu.” Árni gefur okkur uppskrift að kolaflökum í káli. “Eins og ég sagði áðan er fátt bet- ur til þess fallið að gleyma erfiðleikum dagsins en að dundaséríeldhúsinu,t.d. að hræra saman framandlegar kryddblöndur eða fást við undarlega ávexti. Þó getur líka verið gott að grípa í fljót- legar og einfaldar uppskrift- ir, snöggsjóða grænmeti með indverskri kryddblöndu, grilla tandoori-kryddaðar laxasneiðar eða eggaldin með ólífuolíu og kóríander- fræj um, eða þá að búa til rétt- inn sem uppskriftin er að, sem er afskaplega einfaldur réttur og fljótlegur. KOLAFLÖK í KÁLI: Uppskriftin erfyrir 4 Flökaf tveimurmeðalstór- urn rauðprettum/sólkolum eða samsvarandi magn af smálúðu. Gætið þó að því að hafa flökin þunn ef smálúða verður fyrir valinu. 6-8 hvítkálsblöð 1 sítróna, börkur og safi smávegis af smöri/smjör líki Roðflettið kolann/smálúð- una, snyrtið og þerrið. Bregðið kálblöðunum í sjóðandi vatn í smá stund, einu í einu. Leggið á disk. Rífið ysta lagið af sítrón- unni með rifjárni, aðeins gula hlutann en ekki hvíta lagið þar fyrir innan. Kreistið safa úr sítrónunni. Stráið rifnum berki yfir hvert flak og hellið síðan smá sítrónusafa yfir fiskinn. Setj- ið flakið á kálblað og rúllið upp. Setjið í eldfast mót og hellið afgangnum af sítrónusafanum meðfram. Setjið smjörklípur hér og þar. Bakið í ofni í um það bil 20-25 mínúturvið200°Cmeð álpappír yfir. SOSA: Soð af fiskinum 1/2 kjúklingateningur 1 peli rjómi 1 egg Hellið soðinu í pott. Bætið hálfum kjúklingasoðteningi við ásamt rjómanum. Hrær- ið eggið og þeytið það út í. Hitið varlega að suðu en sós- an má alls ekki sjóða. Berið fram með góðum hrísgrónum, til að mynda basmati, og fersku salati. FERSKT SALAT: Salatblöð, kryddleginn fetaostur, tómatar, agúrkur, rauðlaukur og gjarnan má hafa með svartar ólífur í sneiðum.”

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.