Vikan


Vikan - 15.03.1999, Síða 34

Vikan - 15.03.1999, Síða 34
steinselju stráð yfir. Berið fram með steiktum tómöt- um, belgbaunum, blómkáli og bökuðum kartöflum, t.d. „Hasselbagte kartofler“ (sjá uppskrift hér á eftir). Bakaðar kartöflur „Hasselbagte kar- tofler“ Flysjið kartöflurnar og skerið í þær þunnar sneiðar, ekki þó alveg í gegn (u.þ.b. niður í tæplega hálfa kart- öflu). Penslið með olíu og stráið salti yfir. Bakið í ofni við 200° C í 40 mínútur. Steiktir tómatar Skolið tómatana og skerið ofan í þá (sjá mynd). Sting- ið fersku rósmarín í þá miðja eða öðru fersku kryddi. Bakið við 200° C í 10 mínútur. Páskaterta með nougat og hesli- hnetum Botnar: (2 stk.) 4 egg 8ogsykur 6o g hveiti 6o g kartöflumjöl 6o g heslihnetur, í flögum i tsk. lyftiduft Rauðvínslegið Páskalamb (fyrir fjóra til sex) 1 stk. lambalœri, u.þ.b. 2 kg. Marinering: 2 d! vatn 4 dl rauðvín 2 msk. balsamic vinegar 3 msk. ólívuolía 2 stk. meðalstórir laukar, fínt saxaðir 2 stk. gulrœtur, rifnar 2 stk. pressaðir hvít- lauksgeirar 1 tsk. tímían 2 stk. lárviðarlauf salt og pipar söxuð steinselja til skrauts Aðferð: Búið til mariner- inguna og látið lærið liggja í henni í einn sólarhring. At- hugið að snúa lærinu af og til. Takið kjötið upp úr marineringunni og þerrið það. Þá er það sett í steik- ingarpott eða skúffu og brúnað aðeins. Hellið mar- ineringunni yfir og látið krauma undir loki eða ál- pappír í u.þ.b. 1-11/2 klst. Síið safann, setjið í pott, lát- ið suðuna koma upp, jafnið með sósujafnara og kryddið með salti og pipar ef þarf. Áður en kjötið er borið fram er hluta af sósunni hellt yfir það og saxaðri Aðferð: Egg og sykur eru þeytt vel saman. Hveiti, kartöflumjöl og lyftiduft er sigtað og hrært varlega sam- an við eggjamassann. Að lokum er heslihnetum hrært varlega saman við. Bakist í tveim lausbotna tertumót- um við 220° C í u.þ.b. 10 mínútur, eða þar til botn- arnir eru bakaðir. Nougatkrem: 3/4 l rjómi 300gnougat Til skrauts: 50 g heslihnetur, í flög- um, ristaðar á pönnu 200 g nougat, skorið í þunnar sneiðar með osta- skera Aðferð: Setjið rjómann í pott og látið sjóða aðeins. Skerið nougatið í þunnar sneiðar og setjið saman við rjómann. Þegar nougatið er bráðnað er suðan látin koma upp, þá tekið af hitanum og kælt. Þegar kremið er orðið vel kalt er það þeytt þar til það verður stíft eins og þeyttur rjómi. Þá er helmingnum af kreminu smurt á rnilli botnanna, á hliðarnar og aðeins ofan á tertuna. Því næst eru hliðarnar þaktar ristuðu hnetunum. Þá eru nougatsneiðarnar lagðar ofan á tertuna (sjá mynd) og rjómakreminu sprautað ofan á og skreytt með ávöxtum eða því sem hver vill. 34 Vikan

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.