Vikan


Vikan - 14.06.1999, Qupperneq 37

Vikan - 14.06.1999, Qupperneq 37
Uppskrift Vikunnar kemur að þessu sinni úr fórum Unnar Þorsteinsdóttur á Akureyri. Að hennar sögn bjargaði þetta brauð lífi hennar en fyrir nokkrum árum var Unn- ur illa haldin af sveppasýk- ingu (candida albicans) eftir alvarleg veikindi og mikla lyfjanotkun. Endurskipu- lagning mataræðis reyndist grundvöllur bata og leiddi tilraunastarfsemi í eldhúsi hennar meðal annars af sér þetta brauð. Margir hafa hrifist af heilsubrauðinu og hvatt Unni til að koma því á framfæri. Þaðerokkur ánægja að kynna hér upp- skriftina. Heilsubrauð 3 bollar haframjöl 3 bollar hveitiklíð 5 bollar heilhveiti ii tsk. lyftiduft 2 msk. púðursykur eða hunang 1I2 bolli grœn óiívuolía Vökvi til að bleyta deigið eftir þörfum Vökvinn þarf að vera í hæfilegu magni til að deigið sé mátulega þykkt. Betra er að hafa það frekar blautt því annars hættir brauðinu til að molna. Vökvinn má vera blanda af mjólk eða súr- mjólk fyrir þá sem það þola, vatni, grænmetissoði, kjöt- soði eða afgangi af góðri súpu. Mjög gott er að nota kjötsúpu. Öllu er blandað saman í skál og hært vel saman með sleif. Magnið passar í þrjú meðalstór form. Bakist í tæpa klukkustund við 190- 200 gráðu hita. Að bakstri loknum er heitum brauðun- um hvolft á rist eða skurðar- bretti og diskaþurrka lögð yfir þau, til þess að brauðin verði ekki hörð er þau kólna. Þetta er nokkuð stór uppskrift en brauðið geym- ist vel í frysti og er nánast eins og nýtt eftir nokkrar vikur í frosti. Þetta er grunnuppskrift en tilvalið er að breyta stund- um um mjöl og hlutföll milli mjöltegundanna til að fá meiri fjölbreytni og vera ekki alltaf með sama brauð- ið. Þess verður þó að gæta að alltaf sé ein teskeið af lyftidufti á móti hverjum bolla af mjöli. áfN is' 4 VV, , VV f V
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.